Việt kiều có thể làm chuyên gia tư vấn cho Thủ tướng

11:28 16/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng vừa ban hành Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và quy chế hoạt động của Ban nghiên cứu của Thủ tướng. Theo đó, một số chuyên gia người Việt Nam định cư ở nước ngoài, đang làm việc ở các cơ quan khác hoặc đã nghỉ hưu, không thuộc biên chế chính thức của Ban có thể làm chuyên gia tư vấn, cộng tác viên.

Trong quyết định, Ban nghiên cứu có nhiệm vụ giúp Thủ tướng nghiên cứu, đề xuất phương hướng, nội dung tiếp tục đổi mới thể chế, chính sách kinh tế, xã hội và hành chính, lựa chọn các khâu đột phá trong từng thời gian. Ban cũng tư vấn cho Thủ tướng những ý kiến chỉ đạo trong việc hoạch định chương trình xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật; kiến nghị tư tưởng, chính sách và nội dung cần đổi mới trong việc soạn thảo những văn bản quan trọng, chủ yếu về thể chế kinh tế khi Thủ tướng yêu cầu.

Ban nghiên cứu cũng tham gia soạn thảo, soát và tu chỉnh các văn bản được Thủ tướng giao; tổ chức nghiên cứu, biên tập hoặc tu chỉnh các báo cáo, đề án và văn bản khác theo yêu cầu của Thủ tướng.

Ngoài ra, các nhà khoa học, cán bộ quản lý ở trong nước cũng được tham gia ở hai vị trí này.

(Theo Lao Động)

contentlength: 2019
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam