Việt Nam và Mỹ hợp tác chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia

08:57 17/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viet Nam va My hop tac chong toi pham ma tuy xuyen quoc gia
Công an thiêu hủy ma túy.

- Ngày 16/11 tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam và Cục Phòng chống Ma tuý Mỹ (DEA) đã ký Biên bản Ghi nhớ về hợp tác chống tội phạm xuyên quốc gia liên quan đến ma tuý.

Giám đốc Khu vực của DEA Andre W. Kellum và Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Trần Văn Thao đã ký bản thoả thuận trước sự chứng kiến của Đại sứ Mỹ và đại diện Bộ Công an.

Biên bản Ghi nhớ này nhằm cải thiện việc chia sẻ thông tin và phối hợp hành động giữa DEA và Bộ Công an, cũng như tăng cường và củng cố các nỗ lực hợp tác hiện có để chống buôn bán ma tuý xuyên quốc gia và các tổ chức rửa tiền vốn là mối đe doạ đối với cả Mỹ và Việt Nam.

Nội dung của Biên bản Ghi nhớ này đã được nêu ra lần đầu vào tháng 6/2005 trong cuộc gặp giữa Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Hưởng và Phó Cục trưởng DEA Michelle Leonhart tại trụ sở DEA ở thủ đô Washington. Nó cũng thể hiện quyết tâm của DEA cộng tác với Bộ Công an nhằm tăng cường công tác bảo vệ pháp luật của Việt Nam.

HT

Việt Báo
contentlength: 2511
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam