Việt Nam sẽ có “Thành phố thông minh”

Thứ năm, 28 Tháng sáu 2007, 08:05 GMT+7
 • () - Đó là ý tưởng được đưa ra tại Hội thảo về “Thành phố thông minh” do Tập đoàn SK (Hàn Quốc) tổ chức sáng 27-6.

  Việt Nam sẽ có “Thành phố thông minh”

  (ANTĐ) - Đó là ý tưởng được đưa ra tại Hội thảo về “Thành phố thông minh” do Tập đoàn SK (Hàn Quốc) tổ chức sáng 27-6.

  Theo các chuyên gia thuộc SK, “Thành phố thông minh” (u-City) là sự kết hợp giữa không gian đô thị và công nghệ thông tin. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Liên cho biết, việc “Thành phố thông minh” có thể áp dụng ở Việt Nam hay không là đề tài cần được thảo luận kỹ.

  “Trước mắt, chuyên gia 2 bên sẽ hợp tác nghiên cứu xây dựng ý tưởng, có thể bắt đầu từ tòa nhà thông minh rồi đến khu đô thị thông minh”- Thứ trưởng Nguyễn Văn Liên nói. Kết thúc hội thảo, một biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa đại diện Tập đoàn SK và Viện Quy hoạch đô thị nông thôn (Bộ Xây dựng).

  Theo đó, sẽ nghiên cứu khoảng 19 tuần về “Thành phố thông minh” ở Việt Nam bao gồm các nghiên cứu các loại hình dịch vụ, hạ tầng, quy hoạch không gian, thu hút đầu tư, phương hướng phát triển...

  Ngọc Khánh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Việt Nam sẽ có “Thành phố thông minh”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt Nam sẽ có “Thành phố thông minh” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viet Nam se co Thanh pho thong minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt Nam sẽ có “Thành phố thông minh” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI