Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã đưa ra tuyên bố như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 95, trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ Trung Quốc gia tăng.

Viet Nam mong My va Trung Quoc giai quyet bat dong thuong mai thong qua doi thoai

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước tình hình xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói: “Việt Nam mong muốn hai nước sẽ sớm giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại, thương lượng trên tinh thần tôn trọng, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau, phù hợp với luật pháp quốc tế và các cam kết quốc tế, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực cũng như trên toàn thế giới”.

Theo một tuyên bố đăng tải trên trang web của Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 7-5, Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ gặp đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, vào ngày 9 và 10-5. Tuy nhiên, Bộ này không công bố thêm thông tin về cuộc đàm phán cũng như các chủ đề dự kiến sẽ được thảo luận lần này.

Trong khi theo những người quen thuộc về vấn đề này, phía Trung Quốc vẫn đang chuẩn bị thuế quan trả đũa đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện thực hóa lời đe dọa tăng thuế quan đối với 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc từ mức 10% như hiện tại lên 25%.

VietBao.vn
contentlength: 2301
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam