Việt Nam _ Mỹ ký nhiều thỏa thuận và hợp đồng kinh tế lên tới hàng tỷ USD

11:05 29/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trưa 28/9, trước khi kết thúc chuyến công du tham dự kỳ họp Đại hội đồng LHQ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến lễ ký kết nhiều thỏa thuận và hợp đồng hợp tác kinh tế quan trọng giữa doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ, với tổng trị giá lên tới hàng tỷ USD.

Việt Nam - Mỹ ký nhiều thỏa thuận và hợp đồng kinh tế lên tới hàng tỷ USD

Trưa 28/9, trước khi kết thúc chuyến công du tham dự kỳ họp Đại hội đồng LHQ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến lễ ký kết nhiều thỏa thuận và hợp đồng hợp tác kinh tế quan trọng giữa doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ, với tổng trị giá lên tới hàng tỷ USD.

Viet Nam _ My ky nhieu thoa thuan va hop dong kinh te len toi hang ty USD Thủ tướng bắt tay ông Jonh Thain, Chủ tịch NYSE

Những thỏa thuận và hợp đồng hợp tác kinh tế này bao gồm:

- Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Citigroup và Tổng công ty Hàng hải VN, theo đó Citigroup sẽ tài trợ cho tổng công ty thực hiện các dự án mua, đóng mới tàu, phát triển cảng, nhà máy sửa chữa tàu biển....

- Thỏa thuận ghi nhớ giữa Citigroup và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt nam về thu xếp tài chính cho dự án tổ hợp bôxit Lâm Đồng, nhà máy nhôm Nhân Cơ (Đak Nông), và nhà máy điện Mạo Khê.

- Dự án Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và SSA Marine hợp tác đầu tư Cảng Cái Lân ở Quảng Ninh và cảng Cái Mép (Vũng Tàu) quyết định tăng vốn đầu tư hai dự án để tăng công suất và phát triển thêm các hạng mục cần thiết của hai dự án này.

- Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt nam với Credit

Viet Nam _ My ky nhieu thoa thuan va hop dong kinh te len toi hang ty USD Sáng 28/9, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Suisse để thu xếp khoản tín dụng thông qua các khoản vay hợp vốn, phát hành trái phiếu và các dịch vụ tư vấn.

- Thỏa thuận ghi nhớ giữa Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam với Bantry Bay Ventures Asia để phát triển bể than đồng bằng Bắc Bộ.

- Thỏa thuận ghi nhớ giữa Tổng Công ty công nghiệp ô tô VN với Tập đoàn chế tạo động cơ Cummins để thành lập công ty liên doanh chế tạo động cơ ô tô tại VN với công suất 100 nghìn động cơ/năm.

- Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Tập đoàn Đức Long và Bantry Bay Ventures Asia về phát triển thủy năng, bất động sản, trồng và chế biến cao su, khai thác mỏ và sản xuất đồ gỗ xuất khẩu.

Trước đó, ngày 27/9, Tập đoàn dầu khí Việt Nam và tập đoàn dầu khí Mỹ Exxon Mobill đã ký thoả thuận hợp tác trong các lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò khai thác dầu khí và sử dụng khí thiên nhiên ở VN cũng như các nước đang phát triển, vì lợi ích của các bên.

Cùng ngày, PetroVietnam và tập đoàn dầu khí Chevron Hoa Kỳ cùng những đối tác khác các hợp đồng chia sản phẩm (PSC) lô B, 48/95 và 52/97 ngoài khơi VN đã ký “Thoả thuận hợp nhất mỏ“ và “Thoả thuận phát triển chung“ các lô nói trên. Việc ký kết các thoả thuận này cho phép các bên hoạt động phát triển để sớm có sản lượng khai thác khí từ các lô hợp đồng phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu vực Tây Nam bộ Việt Nam.

Vũ Thu

(tổng hợp VNN, VnExpress)

VietBao.vn
contentlength: 4557
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..