Viện Thẩm mỹ Á Châu: Giảm ngành nghề kinh doanh!

21:37 21/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(TS) Ngày 21/11, Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.HCM đã ra thông báo số 7325/ĐKKD-KT, yêu cầu trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo này, ông Nguyễn Xuân Ái, giám đốc và là người đại diện cho pháp luật của công ty TNHH Phát triển Giải phẫu Thẩm mỹ Á Châu, phải tiến hành đăng ký giảm chức năng kinh doanh và thay đổi tên công ty.

Vien Tham my A Chau: Giam nganh nghe kinh doanh!
Ông Nguyễn Xuân Ái (áo trắng) trong buổi làm việc với các cơ quan chức năng. Ảnh chụp ngày 13/11. (H.Cát)

Sở Kế hoạch - Đầu tư yêu cầu công ty TNHH Phát triển Giải phẫu Thẩm mỹ Á Châu, địa chỉ 116A Cao Thắng - phường 4 - quận 3, phải giảm ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ chuyển giao công nghệ, sáng kiến khoa học kỹ thuật trong ngành giải phẫu thẩm mỹ và thẩm mỹ.

Riêng "dịch vụ chuyển giao công nghệ, sáng kiến khoa học kỹ thuật trong ngành giải phẫu thẩm mỹ và thẩm mỹ" là một ngàng nghề kinh doanh có điều kiện, cần phải có sự thẩm định và cho phép của Bộ Y tế mới được hoạt động theo quy định tại Luật Doanh nghiệp và văn bản số 1075/TTra-CV3 ngày 14/11/2006 của Thanh tra Bộ Y tế.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Công ty TNHH Phát triển GPTM Á Châu đăng ký thêm 5 đơn vị trực thuộc có cùng ngành nghề kinh doanh:

Trung tâm Phát triển GPTM Á Châu I, địa chỉ: 290 Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3

Trung tâm Phát triển GPTM Á Châu II, địa chỉ: 467-469-471 Bà Hạt, P.8, Q.10

Á Châu III, địa chỉ: 605-607 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10

Á Châu IV, địa chỉ: 40 (trệt) Trần Hưng Đạo B, P.7, Q.5

Á Châu V, địa chỉ 350 Trần Phú, P.7, Q.5

Nhưng từ khi thành lập đến nay, chức năng kinh doanh này của công ty chưa được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

Kèm với việc đăng ký giảm chức năng kinh doanh, doanh nghiệp phải đổi tên công ty cho phù hợp với ngành nghề kinh doanh.

Trước đó, trong công văn số 5813/SKHĐT-ĐKKD ngày 17/11, Sở Kế hoạch - Đầu tư đã nêu rõ trong quá trình hoạt động, hộ kinh doanh cá thể của ông Nguyễn Xuân Ái đã có các hành vi vi phạm:

"Hành nghề không đúng phạm vi được quy định trong Giấy Chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, hành nghề khi giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề đã hết hạn sử dụng."

Vì vậy, Sở Y tế đã có quyết định thu hồi Chứng chỉ hành nghề y tư nhân đối với ông Nguyễn Xuân Ái và tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân của Hộ kinh doanh cá thể do ông Ái làm chủ.

Ông Nguyễn Xuân Ái đã đăng ký kinh doanh các ngành nghề: làm đại lý mua bán ký gửi hương liệu, mỹ phẩm, quà tặng; đào tạo dạy nghề; săn sóc thẩm mỹ da toàn khoa (trừ hoạt động dịch vụ gây chảy máu); dịch vụ chuyển giao công nghệ, sáng kiến khoa học kỹ thuật trong ngành giải phẫu thẩm mỹ và thẩm mỹ.

Trong công văn số 5813 này, Sở Kế hoạch - Đầu tư cho biết hầu hết các ngành nghề đăng ký kinh doanh của Công ty và các chi nhánh không thuộc ngành nghề phải có chứng chỉ hành nghề trước khi cấp đăng ký kinh doanh và không nằm trong danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 03/2000/NĐ-CP ngày 3/2/2000 của Chính phủ.

  • Hương Cát
Việt Báo
contentlength: 5500
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam