Việc thực hiện “lời hứa” của các Bộ trưởng: Nên có chế tài giám sát

Thứ ba, 18 Tháng mười hai 2007, 11:04 GMT+7
 • () - Hôm qua, 17-12, phiên họp thứ 4 của ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XII đã khai mạc tại Hà Nội. Theo Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Trần Đình Đàn, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XII đã đề cập đến những vấn đề bức xúc trong cuộc sống xã hội. Các đại biểu đã dành nhiều thời gian, công sức và trí tuệ để thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng.

  Việc thực hiện “lời hứa” của các Bộ trưởng: Nên có chế tài giám sát

  (ANTĐ) - Hôm qua, 17-12, phiên họp thứ 4 của ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XII đã khai mạc tại Hà Nội. Theo Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Trần Đình Đàn, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XII đã đề cập đến những vấn đề bức xúc trong cuộc sống xã hội. Các đại biểu đã dành nhiều thời gian, công sức và trí tuệ để thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng.

  Tuy nhiên, một số đại biểu Quốc hội cho rằng, thời gian thảo luận tại hội trường về những vấn đề còn ít, chưa được thảo luận tới cùng. Một số đại biểu Quốc hội cho rằng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2008 cần xác định trọng tâm, trọng điểm là cải cách hành chính, an toàn giao thông, bình ổn giá cả. Riêng vấn đề đào tạo nguồn nhân lực là việc lâu dài, cần đưa vào kế hoạch phát triển cả 5 năm tới.

  Theo ý kiến các đại biểu Quốc hội, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội cần thảo luận và định hướng phân bổ ngân sách Nhà nước năm 2009 để Chính phủ có căn cứ làm việc trước với các địa phương, Bộ, ngành, từ đó trình Quốc hội dự toán chính xác hơn. Về nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2, nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận xét “hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp này diễn ra sôi nổi, có chất lượng, đảm bảo dân chủ, công khai và thể hiện tinh thần trách nhiệm cao”. Tuy nhiên, một số đại biểu Quốc hội cho biết, không hài lòng với một số Bộ trưởng trả lời chất vấn chưa thẳng thắn, chưa dám nhận trách nhiệm và khuyết điểm. Một số đại biểu Quốc hội đề nghị: “Cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chất vấn, đẩy mạnh công tác đối thoại trực tiếp; giám sát và có chế tài đối với việc thực hiện lời hứa của các Bộ trưởng”.                                                                 

  Anh Nam

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Việc thực hiện “lời hứa” của các Bộ trưởng: Nên có chế tài giám sát

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việc thực hiện “lời hứa” của các Bộ trưởng: Nên có chế tài giám sát bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viec thuc hien loi hua cua cac Bo truong Nen co che tai giam sat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việc thực hiện “lời hứa” của các Bộ trưởng: Nên có chế tài giám sát ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI