Vì sao Tổng cục đường bộ đề xuất xả trạm thu phí 3 ngày Tết?

14:10 30/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét quyết định tạm dừng thu tiền dịch vụ ở các trạm thu phí do Bộ GTVT quản lý trong 3 ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét quyết định tạm dừng thu phí tất cả các trạm BOT do Bộ Giao thông Vận tải quản lý từ 0h ngày 4/2/2019 đến 24h ngày 6/2/2019 (từ 0h ngày 30 Tết đến hết 24h ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi 2019).

Đối với các trạm thu phí do UBND các tỉnh là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Tổng cục đề nghị Bộ Giao thông Vận tải có ý kiến gửi UBND các tỉnh xem xét tạm dừng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ trong 3 ngày Tết như trên.

Vi sao Tong cuc duong bo de xuat xa tram thu phi 3 ngay Tet?
Trạm BOT Cai Lậy. (Ảnh minh họa)

Theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện nay, trong các văn bản quy phạm pháp luật về thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ và các hợp đồng dự án BOT chưa có quy định về việc tạm dừng thu phí trong những ngày lễ, Tết.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, một số doanh nghiệp dự án có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét chấp thuận thời gian tạm dừng thu phí trong một số ngày Tết Nguyên đán.

Xét thấy lưu lượng xe qua các trạm thu phí trong 3 ngày Tết không nhiều, việc tạm dừng thu phí 3 ngày Tết "không làm ảnh hưởng đến phương án tài chính của các dự án BOT". Việc tạm dừng thu phí sẽ giúp nhân dân đón năm mới vui tươi nhờ đi lại thông suốt, đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên thu phí được nghỉ ngơi, đón xuân cùng gia đình.

Được biết, trước đó, Công ty Cổ phần Phương Thành (chủ đầu tư tuyến BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ) đã có văn bản đề xuất xin tạm dừng thu phí BOT trong 3 ngày Tết. Tiếp đó, đến 2 chủ đầu tư BOT ở miền Tây cũng xin miễn phí mấy ngày Tết cho người dân nhưng không được chấp thuận.

Khánh Hoài (Tổng hợp)

VietBao.vn
contentlength: 3055
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..