Vi phạm trong lĩnh vực thú y có thể bị phạt đến 30 triệu

09:04 23/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trước tình hình đại dịch cúm gia cầm đang tiến gần Việt Nam, Chính phủ đã có những biện pháp mạnh tay với những hành vi vi phạm trong lĩnh vực thú y. Trong nghị định số 129 vừa được Thủ tướng chính phủ ban hành, người vi phạm có thể bị phạt đến 30 triệu đồng.

Nghị định này cũng qui định, sẽ phạt tiền từ 2 đến 3 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành hoặc không thực hiện đúng qui định về xử lý vệ sinh thú y đối với động vật, xác động vật mắc bệnh, nghi mắc bệnh, sản phẩm động vật mang mầm bệnh thuộc danh mục các bệnh khi công bố dịch.

 

Phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng đối với hành vi vận chuyển động vật mắc bệnh, sản phẩm động vật mang mầm bệnh đã được công bố ra khỏi vùng có dịch đến các vùng, địa phương khác, hành vi chăn nuôi hoặc xuất bán động vật mắc dịch.

 

Hành vi nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, quá cảnh lãnh thổ Việt Nam không đúng loại động vật, sản phẩm động vật, địa điểm ghi trong giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, hoặc sản phẩm động vật mắc bệnh, sẽ bị phạt từ 4 đến 15 triệu đồng.

Theo VTV

VietBao.vn
contentlength: 1683
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..