Vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

19:42 04/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chính phủ đã ban hành Nghị định 145/2006/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí. Theo đó, khi phát hiện hành vi vi phạm hành chính hoặc nhận được báo cáo, biên bản về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, người có thẩm quyền xử phạt phải kiểm tra, xác minh, ra lệnh đình chỉ ngay hành vi vi phạm và áp dụng mức phạt tiền từ 200.000 đồng đến 100 triệu đồng.

Theo Nghị định, sẽ áp dụng mức phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200 - 500 nghìn đồng đối với hành vi không lập chương trình công tác năm tương ứng gửi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo từng giai đoạn phù hợp với cam kết trong hợp đồng dầu khí về thời hạn, nội dung công việc, tài chính.

Mức phạt tiền cao nhất từ 80 - 100 triệu đồng được áp dụng đối với hành vi tiến hành hoạt động tìm kiếm, thăm dò dầu khí khi đề án tổng thể và đề án chi tiết chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt; không nộp tài liệu và mẫu vật thu được trong quá trình khoan cho cơ quan có thẩm quyền; kéo dài thời hạn của giai đoạn tìm kiếm, thăm dò khi chưa có sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền; giữ lại diện tích phát hiện khí có khả năng thương mại khi chưa được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ; tiến hành hoạt động tìm kiếm, thăm dò dầu khí tại khu vực Nhà nước tuyên bố cấm hoặc tạm thời cấm;...

Đối với các hành vi vi phạm quy định an toàn, an ninh và môi trường trong lĩnh vực dầu khí, Nghị định 145/2006/NĐ-CP quy định mức phạt từ cảnh cáo đến phạt tiền 100 triệu đồng. Riêng đối với các hành vi: không thiết lập hành lang an toàn xung quanh các công trình dầu khí; tiến hành xây dựng các công trình, sử dụng lửa trần, các thiết bị phát nhiệt, phát lửa trong hành lang an toàn các công trình dầu khí trên đất liền gây nguy hại cho công trình dầu khí đó; các phương tiện tàu, thuyền thả neo trong phạm vi 2 hải lý tính từ rìa ngoài cùng của công trình dầu khí biển;... sẽ bị áp dụng mức phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng.

Cũng theo Nghị định trên, việc khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí không làm đình chỉ thi hành quyết định xử phạt. Đồng thời, tổ chức, cá nhân có thành tích trong việc cung cấp thông tin, phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí được khen thưởng kịp thời.

Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 3220
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....