Về việc xây dựng tuyến đường ngõ 59 (nối từ phố Láng Hạ ra hồ Đống Đa)

07:23 20/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vừa qua, có dư luận về việc xây dựng tuyến đường ngõ 59 nối từ phố Láng Hạ ra hồ Đống Đa.  Ngày 19-10, UBND thành phố đã có văn bản (1698/VP-XDĐT) cho biết: Về quy hoạch tuyến đường: tuyến đường ngõ 59 nối từ phố Láng Hạ ra hồ Đống Đa là một trong những tuyến đường nhằm mục đích thực hiện quy hoạch nối kết công viên Đống Đa (từ gò Đống Đa đường Nguyễn Lương Bằng đến hồ Đống Đa) với Công viên hồ Thành Công, tạo giao thông liên hoàn  giữa  hai quận Đống Đa - Ba Đình và  để mọi người dân được tiếp cận với công viên các hồ nói trên. Tuyến đường này đã được xác định ổn định tại các quy hoạch sau:

 

- Quy hoạch chi tiết Công viên Đống Đa (tỷ lệ 1/2000) đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 2715/QĐ-UB ngày 7-7-1998.

- Quy hoạch chi tiết quận Ba Đình đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định 68/2000/QĐ-UB ngày 14-7-2000.

- Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu vực Công viên Đống Đa và phụ cận (tỷ lệ 1/2000) đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 104/QĐ-UB ngày 6-11-2001.

Tại các quyết định nói trên, tuyến đường này đã được xác định với chỉ giới B= 10m. Như vậy, tuyến đường đã được quy hoạch thống nhất và xác định ổn định trong các quy hoạch đã được phê duyệt. Việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu vực Công viên Đống Đa và phụ cận (tỷ lệ 1/2000) tại Quyết định số 104/QĐ-UB ngày 6-11-2001 là không điều chỉnh chỉ giới tuyến đường này mà điều chỉnh, bổ sung thêm các tuyến đường ngõ 29 và ngõ 35 Láng Hạ (để tăng cường năng lực, đáp ứng nhu cầu giao thông khu vực) và điều chỉnh một số nội dung chức năng sử dụng đất khác.

 

Từ các ý kiến nêu trên, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội khẳng định: Việc thực hiện tuyến đường này là phù hợp với quy hoạch xác định ổn định đã được phê duyệt.

 

Về việc đầu tư xây dựng tuyến đường ngõ 59 trước các tuyến ngõ 29 và 35 Láng Hạ: Tại phần quy hoạch tuyến đường đã nêu trên, tuyến đường ngõ 59 đã được xác định trong quy hoạch Công viên Đống Đa phê duyệt năm 1998, việc triển khai tuyến đường này đã được thực hiện một phần trong hai dự án nhà ở của Công ty Sửa chữa nhà ở số 2 và Công ty Xây dựng số 1, chỉ còn một phần đường ngắn, nên có điều kiện khả thi để triển khai ngay.

 

Đến năm 2001, các tuyến đường ngõ 29 và 35 Láng Hạ mới được xác định và bổ sung trong quy hoạch điều chỉnh công viên Đống Đa. Việc khảo sát thực trạng, đánh giá điều kiện xã hội, hạ tầng kỹ thuật... các tuyến đường này chưa đủ điều kiện triển khai dự án. Do đó việc triển khai thi công xây dựng tuyến đường qua ngõ 59 trước là hợp lý và sẽ tiếp tục chuẩn bị đầu tư xây dựng các tuyến đường ngõ 29 và 35.

VietBao.vn
contentlength: 3748
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..