Vé tàu Tết: Còn nhiều cơ hội cho hành khách chưa mua được vé

00:53 07/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ve tau Tet Con nhieu co hoi cho hanh khach chua mua duoc ve

* Tăng thêm tàu phục vụ Tết; vé giường nằm tầng 1 được chuyển thành 4 vé ngồi
* Ga Sài Gòn sẽ tiếp tục bán vé tàu Tết

Trao đổi với chúng tôi ngày 6/1, ông Đinh Văn Sang - Phó tổng giám đốc Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn cho biết: Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa quyết định đưa đôi tàu Thống Nhất hành trình Bắc - Nam có ký hiệu S7/8 chạy sớm hơn 1 tour so với kế hoạch trước đây, đôi tàu này sẽ bắt đầu chạy Tết kể từ ngày 20/1.

Ngoài ra, vào các ngày 1 và 5/2 (ngày 23 và 27 tháng chạp) sẽ có thêm tàu S19 (Hà Nội - TP.HCM) và tàu S22 (TP.HCM - Hà Nội). Riêng tàu S22 từ TP.HCM đi Hà Nội, các chỗ giường nằm tầng 1 sẽ được chuyển thành 4 chỗ ngồi nhằm giải quyết được lượng khách nhiều hơn. Bình quân mỗi đoàn tàu S22 chở được khoảng 690 người. Như vậy, tại TP.HCM sẽ có thêm khoảng 1.380 vé khởi hành từ Ga Sài Gòn vào 2 ngày cao điểm nói trên.

Ông Sang cũng cho biết, sau các đợt bán vé tàu Tết vừa rồi, ngành đường sắt đã rà soát lại và nhận thấy vẫn còn khá nhiều chỗ chưa có người mua, nhiều nhất là số chỗ đi vào các ngày từ 20 đến 28/1 (từ ngày 11 đến 19 tháng chạp). Ga Sài Gòn hiện vẫn đang tiếp tục bán vé số chỗ này. Vé đi từ ngày 29/1 (ngày 20 tháng chạp) trở về sau vẫn còn. Cụ thể, từ ngày 29/1 đến ngày 1/2 (ngày 23 tháng chạp) còn khoảng 3.500 vé đi từ Ga Sài Gòn về các ga từ Huế trở ra Bắc; từ ngày 2/2 đến 7/2 (từ ngày 24 đến 29 tháng chạp) còn 900 vé (chưa kể số vé của các đoàn tàu S22 tăng cường như đã nói ở trên); từ ngày 29/1 đến 6/2 (từ ngày 20 đến 28 tháng chạp) vẫn còn 1.600 vé tàu đi từ Ga Sài Gòn về các ga từ Diêu Trì (Quy Nhơn) đến Đà Nẵng. Ngoài ra, Ga Sài Gòn còn để dành 10% vé ghế phụ trên mỗi đoàn tàu để bán cho hành khách trước 24 giờ tàu khởi hành (cho khách mua vé đi ngay trong ngày).

* Số chỗ nói trên bao giờ bán cho khách, thưa ông?

- Chúng tôi sẽ ưu tiên cho đại lý ở các tỉnh và các đơn vị đã đăng ký mua vé tập thể nhưng vừa qua chưa mua đủ vé. Đến ngày 10/1, nếu các đơn vị nói trên không đến mua vé, chúng tôi sẽ bán rộng rãi tại Ga Sài Gòn.

* Về vé tàu đi sau Tết, sắp tới ngành đường sắt có tăng cường thêm tàu không?

- Chúng tôi đang xin Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho tăng thêm lượng vé khứ hồi từ Hà Nội vào sau Tết, nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu của hành khách tại TP.HCM. Riêng khu vực từ Đà Nẵng trở vào, ngoài các đoàn tàu Thống Nhất, chúng tôi vừa lập kế hoạch tăng cường thêm các đoàn tàu địa phương khởi hành từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn và Nha Trang vào TP.HCM. Cụ thể, tại Đà Nẵng sẽ có thêm tàu D5 khởi hành ngày 12/2 và 13/2 (mùng 4 và mùng 5 Tết). Tại Quảng Ngãi sẽ có thêm tàu SQ3 khởi hành vào ngày mùng 4 Tết và tàu SQ5 khởi hành vào ngày mùng 5 Tết. Tại Quy Nhơn, ngày mùng 5 Tết sẽ có thêm tàu SD5 (Diêu Trì - Sài Gòn). Ngoài ra, chúng tôi còn dự kiến lập thêm các đoàn tàu Quy Nhơn - Sài Gòn đi vào các ngày chẵn âm lịch, từ mùng 4 đến mùng 8 Tết. Tuyến Sài Gòn - Nha Trang ngày 9/2 (mùng 1 Tết) sẽ có thêm tàu SN6 khởi hành từ Ga Sài Gòn đi Nha Trang và tàu SN5 từ Nha Trang về lại Ga Sài Gòn vào ngày 11/2 (mùng 3 Tết). Vé của các đoàn tàu tăng cường này sẽ được bán tại các ga: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Diêu Trì, Nha Trang. Theo tôi được biết, Ga Quảng Ngãi đã bán vé từ 5/1, còn Ga Đà Nẵng và Ga Diêu Trì sẽ bán vé từ ngày 15/1.

* Cách bán vé tại Ga Sài Gòn theo số thứ tự (tích-kê) vừa qua chúng tôi thấy vẫn chưa phù hợp, ý kiến của ông như thế nào?

- Bán vé qua tích-kê là hình thức bán vé văn minh. Ai tới trước mua vé trước, ai tới sau mua vé sau. Thời gian chờ lấy tích-kê cũng nhanh hơn so với thời gian xếp hàng chờ mua vé. Tuy nhiên, trong những ngày cao điểm vừa qua, lượng người xếp hàng nhiều hơn lượng tích-kê phát ra nên đã có rất nhiều người không lấy được tích-kê. Nhiều người lo lắng sợ không mua được vé đã phải đến xếp hàng trước cả ngày, nên phải chờ đợi rất lâu... Hướng tới, chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì hình thức bán vé qua tích-kê, nhưng vào dịp Tết năm sau, chúng tôi sẽ áp dụng thêm nhiều hình thức bán vé khác. Chúng tôi đã nghiên cứu cách bán vé của giải Tiger Cup vừa qua để có thể áp dụng hình thức bán vé qua mạng, đồng thời sẽ tăng cường việc phân phối vé về các đại lý, các khu chế xuất, khu công nghiệp, các công ty có nhiều công nhân... nhằm giảm bớt lượng khách tập trung về Ga Sài Gòn.

* Xin cám ơn ông!

Mai Vọng
(thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 6928
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..