Vẫn chưa gặp được “người có thẩm quyền”

Thứ năm, 14 Tháng sáu 2007, 08:28 GMT+7
 • Ngày 5/6, Tòa Soạn có bài phản ảnh về việc các cơ quan chức năng của TP Hà Nội đã để Công ty Tân Hoàng Cầu thuê đất của các hộ dân tại khu tập thể Hà Thuỷ một cách sai trái. Chiều 13/6, một buổi tiếp xúc nữa giữa người dân và đại diện của Sở đã tiếp tục lâm vào tình thế “không quyết được vấn đề”.

  Sau buổi làm việc giữa người dân với PGĐ Sở TN-MT&NĐ, Nguyễn Đăng Bình cùng đại diện một số phòng ban của Sở ngày 30/5, một buổi làm việc tiếp theo với Giám đốc Sở được hai bên đề cập tới. Tuy nhiên, một tuần sau (6/6) khi những người dân tới Sở với mong muốn gặp Giám đốc Sở thì vị lãnh đạo này đã đi vắng.

  Mất cả buổi chiều tại Sở, những người dân cũng nhận được lịch hẹn làm việc với Giám đốc Sở vào ngày 13/6. Thế nhưng, hôm qua (13/6), người dân vẫn chưa thể gặp GĐ Sở do ông bận họp đột xuất tại UBND TP. Chỉ có Phó phòng Hành chính Tổng hợp và Thư kí Giám đốc đứng ra tiếp những người dân.

  Bà Hoàng Thị Hằng, Phó Phòng Hành chính Tổng hợp tiếp tục không trả lời được câu hỏi của người dân về văn bản giới thiệu địa điểm xây dựng công viên vui chơi giải trí tại khu tập thể Hà Thủy, Đoàn nghệ thuật Công an Nhân dân, Bệnh xá Cục bảo vệ Bộ Công an, HTX nông nghiệp Hoàng Cầu.

  Người dân đặt vấn đề, tại sao lại có thể nhập 4 chủ thể này vào hồ nhỏ Hoàng Cầu? Tại sao khu tập thể Hà Thủy được đem cho thuê (đã có hợp đồng) mà những người dân đang sở hữu, sinh sống ở đó không hề biết gì?… Tài liệu mới nhất bà Hằng trình với người dân là Sơ đồ địa điểm đi kèm văn bản giới thiệu địa điểm. Thế nhưng, điều đáng nói là trong sơ đồ giới thiệu địa điểm chỉ chỉ đánh dấu nhân vào hồ nhỏ Hoàng Cầu, trong khi không có dấu hiệu nào đối với các địa điểm khác.

  Được GĐ Sở uỷ quyền, Chánh Thanh tra của Sở sau đó đã có mặt và cho biết, Giám đốc Sở sẽ tiếp người dân vào ngày tiếp dân tuần tới (20/6). Như vậy, đã hai tuần trôi qua kể từ khi PGĐ Sở TN-MT&NĐ ông Nguyễn Đăng Bình cho rằng, “chưa đủ thẩm quyền giải quyết” những vấn đề người dân khu tập thể Hà Thuỷ đặt ra, buổi làm tiếp xúc giữa người dân với đại diện Sở này chiều qua lại tiếp tục lâm vào tình cảnh… chưa đủ thẩm quyền giải quyết.

  Trở lại với diễn tiến của vụ việc, một ngày sau khi Tòa Soạn có bài “Bịt mắt” người dân, “sang” đất cho công ty cổ phần? , ngày 6/6 UBND Thành phố Hà Nội đã có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan chức năng của Thành phố. Trong đó, giao Sở Qui hoạch kiến trúc kiểm tra, kết luận về giới thiệu địa điểm, lập và chấp thuận qui hoạch tổng mặt bằng khu đất, trả lời kiến nghị của các hộ dân theo thẩm quyền, báo cáo kết quả về UBND TP trước ngày 20/6. Giao Sở TN-MT& NĐ kiểm tra, kết luận về trình tự, thủ tục hồ sơ cho Công ty cổ phần Tân Hoàng Cầu thuê đất thực hiện dự án, trả lời các hộ dân báo cáo kết quả về UBND TP trước ngày 20/6.

  Kim Tân

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vẫn chưa gặp được “người có thẩm quyền”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vẫn chưa gặp được “người có thẩm quyền” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Van chua gap duoc nguoi co tham quyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vẫn chưa gặp được “người có thẩm quyền” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI