Vài nét về phố Hội Đô

08:52 30/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khu đô thị phía Tây - thành phố Hải Dương được thiết kế hiện đại, đồng bộ trong tương lai  chẳng những làm nên diện mạo mới của một thành phố trung tâm khu vực đồng bằng Bắc bộ mà thực sự còn có ý nghĩa quan trọng, vực dậy vùng kinh tế quan trọng trong tam giác kinh tế Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh.

 

Một khu đô thị mới, hiện đại, tầm cỡ, hội tụ đầy đủ các công năng vừa làm nhà ở, vừa làm dịch vụ lại kiêm cả chức năng văn hóa, giải trí đang được công ty Thương mại và Du lịch Nam Cường hoàn thành trong nay mai. Nét đặc trưng của khu đô thị chính là phố chợ Hội Đô với nhiều phong cách mới lạ mang dáng dấp của thành phố tương lai.

 

Quy hoạch tổng thể

Chiếm một phần diện tích 15 ha, phố chợ Hội Đô được xác định là trung tâm của khu đô thị phía Tây. Không giống như những khu chợ khác xây dựng trên một mặt bằng gần khu dân cư đông đúc, chật hẹp, thể hiện tập quán sản xuất nhỏ, phố chợ Hội Đô đang hứa hẹn sẽ trở thành một trung tâm thương mại sầm uất và hiện đại bậc nhất khu vực.

 

Trên trục đường rộng 62m, là quảng trường trung tâm rộng 7,5 ha và tiếp giáp với đường 5, trong tương lai sẽ mọc lên một khu chợ sầm uất với các công năng đặc biệt vừa là nơi giao dịch thông thương, vừa là nơi nghỉ ngơi thư giãn xen lẫn khu dân cư. Phố chợ Hội Đô có vị trí vô cùng thuận lợi, cả khu đất rộng như vậy ba mặt giáp với ba đường phố lớn và quan trọng: một mặt là đường 5, một mặt chính là phố Nguyễn Lương Bằng đi vào trung tâm thành phố Hải Dương. Con đường 62m trong tương lai đi qua khu du lịch đảo Ngọc nối với đường 5 mở rộng cho phép rút ngắn thời gian từ Hà Nội về, hay Hải Phòng lên chỉ mất 30 phút, bằng nửa thời gian chạy xe bây giờ.

 

Thiết kế hiện đại, đồng bộ

Những dãy nhà thông minh sẽ được tạo ra trên 15 ha phố chợ này bằng ngôn ngữ riêng của kiến trúc, đó là ý tưởng độc đáo được kiến trúc sư Hồ Triệu Trị hào hứng phác thảo ngay từ đầu. Mỗi ngôi nhà có diện tích từ 96-108m2, cao 3,5 tầng và có mặt tiền rộng tới 6m để kinh doanh.

 

Theo ý tưởng thiết kế đã được Công ty Nam Cường phê duyệt và đang tiến hành thi công, Hội Đô sẽ là khu chợ trung tâm được thiết kế hiện đại, tạo sự thông thoáng tối đa khi trong khu chợ chính có sự đan xen hài hòa giữa các vườn hoa cây cảnh với các ki ốt bán hàng. Mỗi tầng chợ có chiều cao lên tới 15m để khách hàng sẽ luôn có được cảm giác không bị bó cứng trong không gian chật hẹp của những khu chợ truyền thống.

 

Tiện ích trong kinh doanh

Bao quanh chợ trung tâm được thiết kế đặc sắc như một vườn hoa chính là 4 dãy phố lớn. Mỗi ngôi nhà trên những dẫy phố này được quy hoạch theo những thiết kế mẫu đồng bộ có diện tích từ 96-108 m2, cao 3 tầng  rưỡi và có mặt tiền rộng tới 6m để kinh doanh.

Đằng sau dãy phố đi bộ mua sắm là con đường rộng 7m mang tính phục vụ. Con đường này là nơi để ô tô vào ra bốc dỡ hàng hóa, phục vụ những mục đích dân sinh khác. Tất cả sinh hoạt bình thường của người dân được chuyển về phía sau ngôi nhà để dành tất cả mặt tiền cho mục đích thương mại. Đó chính là điểm độc đáo mà Hội Đô đã đi trước đón đầu về quy hoạch tương lai.

 

Hiện tại, diện mạo của phố chợ Hội Đô đã bắt đầu đi vào từng giai đoạn hoàn thiện, 4 cổng chợ chính khang trang đã xây dựng xong, ngạo nghễ vươn mình trong ngổn ngang một “rừng” bê tông mà chỉ trong quý IV năm nay sẽ thành nhà, thành phố. Trong tương lai không xa, với phố chợ Hội Đô, Hải Dương sẽ thực sự vươn mình trở thành trung tâm của Vùng đồng bằng Bắc bộ cũng như trấn Sơn Nam trước đây từng phồn hoa một thời với Phố Hiến sau một chốn kinh kỳ đế đô.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 5067
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam