VN được chọn thực hiện chương trình quản lý rừng nhiệt đới bền vững

23:41 17/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) đang triển khai một dự án toàn cầu về quản lý rừng nhiệt đới bền vững với chủ đề “Tăng cường tiếng nói để có sự lựa chọn tốt hơn“. Việt Nam là 1 trong 6 quốc gia có diện tích rừng nhiệt đới lớn trên thế giới được lựa chọn.

Mục tiêu của dự án này là: Xác định trở ngại và tìm kiếm sáng kiến để hoàn thành việc chuẩn bị các chính sách pháp luật về quản lý rừng nhiệt đới bền vững có hiệu lực. Dự án thực hiện từ năm 2005-2009, dưới sự tài trợ kinh phí của Liên minh Châu Âu.

Tại Việt Nam, cách tiếp cận của dự án tập trung vào lĩnh vực lập kế hoạch sử dụng đất và rừng có sự tham gia của những khu cảnh quan thiên nhiên. Tỉnh Thừa Thiên - Huế là địa phương đầu tiên được lựa chọn để thực hiện dự án này.

Dự án có kế hoạch đánh giá các hoạt động tham gia quản lý, khai thác, bảo vệ và phát triển rừng ở 3 cấp: Các cục, vụ, viện, chính quyền, cơ quan pháp luật tại địa phương; các tổ chức phi chính phủ và cộng đồng dân cư sống phụ thuộc vào rừng; các thành phần tư nhân, đặc biệt là công ty kinh doanh gỗ.

Ngoài ra, dự án sẽ xác định những trở ngại về kinh tế, thể chế, luật pháp và chính sách để cải thiện tình hình quản lý rừng (gồm cả việc kiểm soát tình trạng khai thác gỗ trái phép); đồng thời triển khai các giải pháp khắc phục những trở ngại này.

Nguyễn Hiền

Việt Báo
contentlength: 2833
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..