VN còn tới 500.000 người bị mù lòa

05:50 19/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo kết quả điều tra mới nhất tại tám địa phương, tỉ lệ người bị mù lòa ở VN lên đến 0,63% dân số, tương ứng cả nước còn tới 500.000 người bị mù lòa.

Tỉ lệ người mù cao hơn ở nhóm người cao tuổi và khu vực miền Nam Trung bộ, Tây Nguyên -  PGS-TS Tôn Thị Kim Thanh, giám đốc Bệnh viện Mắt T.Ư, cho biết như trên vào ngày 16-7, tại hội nghị lập kế hoạch thanh toán bệnh mắt hột tại VN.

Theo bà Thanh, đục thủy tinh thể là nguyên nhân gây mù hàng đầu ở VN, tiếp đó là các bệnh võng mạc do tiểu đường, thoái hóa hoàng điểm tuổi già, viêm màng bồ đào, glaucom, mắt hột..., đây đều là các bệnh có thể phòng chữa được.

L.ANH

Việt Báo
contentlength: 1175
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..