Ưu đãi, khuyến khích đầu tư xây dựng, phát triển trung tâm thương mại, siêu thị

07:53 01/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mới đây, thành phố đã có văn bản hướng dẫn các nhà đầu tư có đủ điều kiện, khi tham gia đầu tư xây dựng, phát triển trung tâm thương mại, siêu thị (TTTM&ST) được hưởng các ưu đãi, khuyến khích sau:

 

Thứ nhất, về quy hoạch, được cung cấp kịp thời, đầy đủ các thông tin về quy hoạch có liên quan trong quá trình lập dự án đầu tư xây dựng, phát triển TTTM & ST để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Được ưu tiên áp dụng rút gọn thời gian quy định trong thủ tục hành chính hiện hành đối với quá trình thụ lý, giải quyết hồ sơ liên quan đến quy hoạch và kiến trúc của dự án đầu tư xây dựng TTTM &ST tại Sở Quy hoạch - Kiến trúc.

 

Thứ hai, ưu đãi, khuyến khích về đất đai, nhà đầu tư được thuê diện tích đất đã đền bù, GPMB xong (đất sạch); việc quản lý dự án được thực hiện theo Luật Đất đai và các văn bản có liên quan khác. Việc thẩm định nhu cầu sử dụng đất để nhà đầu tư được thuê đất thực hiện theo quy định tại Quyết định số 12/2005/QĐ-UB của UBND thành phố và các quy định của UBND thành phố về việc thẩm định nhu cầu sử dụng đất để triển khai các dự án của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố tại thời điểm thực hiện.

 

Thời hạn sử dụng đất là 50 (năm mươi) năm, trường hợp đặc biệt có thể kéo dài đến bảy mươi năm; khi hết thời hạn sử dụng đất, nếu nhà đầu tư chấp hành đúng pháp luật về đất đai và có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất sẽ được xem xét gia hạn sử dụng đất.

 

Ngoài ra, các nhà đầu tư còn được ưu đãi, khuyến khích về thuế ở mức cao nhất theo quy định của các văn bản pháp luật về thuế. Đồng thời, nhà đầu tư còn được ưu đãi, khuyến khích về tài chính, được thành phố đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật gồm đường giao thông; hệ thống điện; cấp, thoát nước... đến chân hàng rào dự án...; được xem xét cho vay uu đãi đối với từng dự án tùy theo năng lực của chủ đầu tư....

 

Đức Anh

VietBao.vn
contentlength: 2796
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..