Ưu đãi doanh nghiệp nước ngoài cải tạo chung cư cũ

15:27 17/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sở Kế hoạch - Đầu tư và Sở Tài chính Hà Nội vừa hoàn thành dự thảo chính sách cải tạo nhà tập thể, trong đó khuyến khích các doanh nghiệp, cả doanh nghiệp nước ngoài, đầu tư cải tạo, xây dựng mới các công trình nguy hiểm, các chung cư cũ xuống cấp. Nhà đầu tư được xét vay vốn từ Quĩ đầu tư phát triển thành phố với mức lãi suất 0,3% - 0,5%/tháng, tối đa 70% vốn đầu tư dự án được quyền chuyển nhượng dự án.

Thành phố sẽ quản lý trên cơ sở quy hoạch tổng thể. Ngoài việc miễn, giảm tiền thuê đất, tiền và thuế sử dụng đất, thành phố sẽ ưu tiên giao kết hợp xây dựng một khu đô thị mới kèm theo việc đảm nhận một dự án cải tạo khu tập thể cũ.

Chủ đầu tư còn được xem xét dành một phần quĩ đất xây dựng công trình công cộng dịch vụ có mục đích kinh doanh. Sau khi cải tạo, chủ đầu tư được sử dụng diện tích kinh doanh và dịch vụ công để bù đắp chi phí quản lý vận hành khu nhà. Người sử dụng nhà có trách nhiệm đóng góp kinh phí vận hành và dịch vụ như thu gom rác thải, chiếu sáng, điện, nước, thang máy...

Quy chế mới cũng đảm bảo hài hoà quyền lợi của chủ đầu tư và hộ dân. Đối với các công trình nhà ở chung cư trong tình trạng nguy hiểm, chủ đầu tư được phép triển khai dự án sau khi đã có phương án di chuyển tạm cư các hộ dân và phương án tái định cư các hộ dân trên cơ sở đảm bảo quyền lợi hợp lý của các hộ được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Các hộ gia đình được tái định cư tại vị trí tương ứng so với vị trí cũ. Diện tích căn hộ mới tăng 1,5 - 2 lần so với diện tích cũ. Diện tích ở hợp pháp cũ không phải thanh toán tiền khi tái định cư. Các căn hộ tầng 1 sẽ dùng cho dịch vụ công cộng, nên quyền lợi của hộ dân được đền bù theo giá trị.

Theo KTĐT

VietBao.vn
contentlength: 2511
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..