UBND phường Phú Thượng từ chối trả lời

18:47 17/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vừa qua PV Tòa Soạn có nhận được thông tin phản ánh về một số đối tượng xấu kéo đến đập phá, hủy hoại tài sản tại khu vực xây dựng – khu đô thị Nam Thăng Long (Phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Sau khi bài báo đăng một số bà con nhân dân phường Phú Thượng đã có đơn thư về báo đề nghị làm rõ những vấn đề liên quan trong vụ việc này.

Tiếp thu phản ánh của nhân dân, ngày 13/3/2006, phóng viên báo Tòa Soạn đã có buổi tiếp xúc với người dân và chính quyền sở tại. Tại địa bàn phường, chúng tôi nhận thấy có nhiều điều cần phải làm sáng tỏ nhất là việc hàng trăm người dân phản ánh có hiện tượng “dựng hiện trường vụ việc để vu cáo cho người dân”.

Trước đông đảo người dân, ông Công Phương Toàn - Chủ tịch UBND phường Phú Thượng không trả lời về thông tin này và đề nghị PV sang làm việc với Công an phường cho sáng tỏ. Ngay cả khi phóng viên trực tiếp đặt câu hỏi “Có hay không sự việc đập phá tại khu đang xây dựng của khu đô thị mới Nam Thăng Long?”, ông Chủ tịch phường cũng từ chối trả lời, bất chấp sự phản đối quyết liệt của hàng trăm người dân có mặt tại khu vực UB phường.

Tại Công an phường, câu trả lời mà chúng tôi nhận được từ Trưởng Công an phường là “không thể cung cấp thông tin gì cho nhà báo khi chưa có ý kiến của Công an quận Tây Hồ” và “toàn bộ hồ sơ vụ việc này đã được chuyển lên cơ quan điều tra cấp quận”.

Báo Tòa Soạn đã gửi công văn số 44/KH&DT tới Trưởng CA quận Tây Hồ để tiếp tục xác minh thông tin.

Đính chính

Ngày 25/2/2006, trên Tòa Soạn điện tử đã đăng thông tin với nội dung :“một số đối tượng quá khích phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) đã lôi kéo người dân đến khu đang thi công của đô thị mới Nam Thăng Long đập phá thiết bị máy móc”.

Sau khi tiếp xúc với nhân dân địa phương, báo Tòa Soạn nhận thấy việc nói “người dân phường Phú Thượng kéo đến đập phá tại khu đô thị mới Nam Thăng Long” chưa có cơ sở. Báo Tòa Soạn xin đính chính lại thông tin trên. Hiện tại cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra làm rõ các đối tượng xấu nào đã đập phá tại đây. Chúng tôi sẽ đợi kết luận chính thức của cơ quan điều tra và thông tin tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Nhóm PV

Việt Báo
contentlength: 5031
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam