UBND TP chỉ đạo công tác quy hoạch ngoài đê sông Hồng

14:58 11/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay, Phó chủ tịch UBND TP Lê Quý Đôn đã nghe Sở Quy hoạch Kiến trúc báo cáo về quy hoạch khu vực ngoài đề sông Hồng, Sở NN-PTNT báo cáo về quy hoạch thoát lũ sông Hồng. Quy hoạch khu vực ngoài đê sông Hồng được báo cáo sáng nay tuân theo những nội dung đã từng được Sở công bố cuối năm 2004 và một phần sửa đổi, bổ sung sau khi trao đổi với Bộ NN-PTNT.

Theo đó, quy hoạch sử dụng đất của dự án chia diện tích giới hạn giữa hai đê chính của sông Hồng thuộc địa phận Hà Nội thành ba khu vực chủ yếu: Thứ nhất, là tuyến lòng sông ổn định là phần diện tích bảo đảm sự phù hợp với quy luật vận động tự nhiên của dòng sông, bảo đảm hoạt động các công trình đã có trên sông như cống Liên Mạc, Xuân Quan, cảng Hà Nội, các cầu qua sông, đường phân lưu sông Đuống, thỏa mãn yêu cầu vận tải thủy trên sông. Thứ hai từ tuyến lòng sông ổn định đến chỉ giới hành lang thoát hai bên sông Hồng bao gồm bãi Tầm Xá, bãi giữa, bãi Long Biên bên tả ngạn, bãi Tứ Liên, Lĩnh Nam, Khuyến Lương bên hữu ngạn với tổng diện tích khoảng 3.000 ha. Đây là khu vực không ngập nước vào mùa cạn, nhưng ngập nước vào mùa lũ, có chức năng bảo đảm khả năng thoát lũ của sông nên quỹ đất chỉ khai thác có mức độ, chủ yếu là sản xuất nông nghiệp hoặc làm sân thể thao, khu vui chơi giải trí. Thứ ba từ chỉ giới hành lang thoát lũ đến hai đê là quỹ đất có khả năng quy hoạch khai thác để sắp xếp lại dân cư và phục vụ cho các nhu cầu khác của thành phố.

 

HNMTC

VietBao.vn
contentlength: 2160
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..