Tuần này sẽ có phương án xử lý hai lãnh đạo Thanh tra CP

13:17 25/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng Thanh tra Trần Văn Truyền cho biết, trong tuần này Thủ tướng sẽ quyết định phương án xử lý cụ thể đối với nguyên hai lãnh đạo Thanh tra Chính phủ .

Tuan nay se co phuong an xu ly hai lanh dao Thanh tra CP
Ông Quách Lê Thanh trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí.
Theo ông Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Quách Lê Thanh và nguyên Phó Tổng Thanh tra Trần Quốc Trượng là cán bộ do Thủ tướng bổ nhiệm, nên phải chờ ý kiến chỉ đạo cụ thể của Thủ tướng vì thẩm quyền này thuộc về Thủ tướng.

Nhưng do Thủ tướng mới có chuyến công tác nước ngoài trở về nên phải một vài hôm nữa mới có phương án xử lý cụ thể để kiểm điểm và bố trí công tác.

Cũng theo ông Truyền, hiện CQĐT đã có kết luận điều tra báo cáo Thủ tướng về vụ thanh tra dầu khí liên quan đến ông Trần Quốc Trượng và nguyên Tổng TTCP Quách Lê Thanh. Theo đó, không có dấu hiệu để khẳng định 2 vị này có hành vi tiêu cực.

Tuy nhiên, CQĐT đã làm rõ được sai phạm của hai vị nguyên lãnh đạo TTCP trong việc quản lý chỉ đạo các đoàn thanh tra dẫn đến việc cấp dưới sai phạm, để xảy ra thiếu sót khuyết điểm, gây dư luận xấu.

Với lỗi này, có khả năng ông Quách Lê Thanh và ông Trần Quốc Trượng chỉ bị xử lý kiểm điểm về mặt hành chính.

Sau khi hết thời hạn tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Trượng, TTCP đã có văn bản xin ý kiến Thủ tướng hướng xử lý. Theo đó, TTCP đã đề xuất 3 hướng xử lý như sau: Thứ nhất kiểm điểm xử lý kỷ luật ông Trượng do để cấp dưới sai phạm, sau đó bố trí công tác khác; Thứ hai là giải quyết nghỉ hưu vì ông Trượng cũng đã đến tuổi nghỉ; Thứ ba là tiếp tục chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ngày 20/7, Thủ tướng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 3 tháng đối với ông Trượng nhằm làm rõ trách nhiệm và những sai phạm của ông này trong việc chỉ đạo thanh tra tại Tổng công ty Dầu khí.

Trước đó, khi bị bắt, Giám đốc Công ty thiết kế và xây dựng dầu khí Nguyễn Trọng Nhưng và kế toán trưởng Huỳnh Kim Quy từng khai đã cùng lái xe đưa cho ông Trượng 3.000 USD và 10 triệu đồng tại trụ sở TTCP.

Theo Duy Tuấn
VTCnews

Việt Báo
contentlength: 3826
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam