Tu van truc tuyen viec lam chu de Co hoi phat trien trong linh vuc Dau tu Tai chinh va Bat dong san
14h thứ tư ngày 26/4 Thanhnien Online phối hợp cùng VietnamWorks.com tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề "Cơ hội phát triển trong lĩnh vực Đầu tư, Tài chính và Bất động sản" nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu các thông tin và cơ hội học hỏi, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Tài chính, Đầu tư và Bất động sản.

Tham gia buổi giao lưu trực tuyến có chị Nguyễn Ngọc Như Uyên - Quản lý Đầu tư - Mekong Capital, chị Nguyễn Thị Huyền - Phó Giám Đốc Chi nhánh, anh Cao Duy Đông - Trưởng phòng Đầu tư - Công ty Tài chính Dầu khí (Chi nhánh TP. HCM), anh Nguyễn Bửu Hội - Phó Giám đốc Hành chánh và chị Phan Hoài Thương - Chủ nhiệm phòng Hành Chánh - Công ty Liên Doanh Phú Mỹ Hưng.
Toi co the tham gia cac khoa dao tao kien thuc ve kinh doanh bat dong san o dau? Sau khi ket thuc khoa hoc, toi co the tim 1 viec lam o dau (cac dang cong ty nao)? Cong viec nay co bat buoc lam toan thoi gian hay khong? (Hien toi dang lam viec cho 1 cong ty van tai bien).
(Thai Nguyen Hanh, 23 tuổi, Nam, 218 B Nguyen Thien THuat P1, Q3, Tp.HCM, Nhan vien )

- Chị Phan Hoài Thương - Công ty LD Phú Mỹ Hưng: Bạn có thểm tham gia các khóa học tại trường Quản trị doanh nghiệp tại số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm Q.1 TP.HCM. Hiện nay, tại TP.HCM có rất nhiều công ty kinh doanh bất động sản. Nếu xét về công ty nhà nước bạn có thể xin việc tại Tổng công ty địa ốc Saigon, Công ty kinh doanh nhà Phú nhuận, Công ty phát triển nhà TP... Riêng Công ty LD Phú Mỹ Hưng là công ty kinh doanh địa ốc tại Quận 7 - Nam Saigon. Nếu bạn có quan tâm đến công ty chúng tôi vui lòng chuyển đơn tuyển dụng theo địa chỉ: hoaithuong@pmh.com.vn . Với công việc này bạn phải làm toàn thời gian.Lĩnh vực hoạt động của Công ty Tài chính Dầu khí và cơ hội cũng như công việc nào dành cho những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán như em.
(Hồng Minh, 28 tuổi, Nữ, Go Vap, kế tóan)

- Chị Nguyễn Thị Huyền - Phó giám đốc chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Lĩnh vực hoạt động của công ty Tài chính dầu khí gồm hoạt động chủ lực là các hoạt động đầu tư bao gồm đầu tư tài chính, đầu tư dự án; tiếp theo là các dịch vụ tài chính, hoạt động tín dụng đối với các tổ chức kinh tế và cá nhân; các dịch vụ tài chính cá nhân... Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán kiểm toán, bạn có thể tham gia hoạt động của công ty tại các bộ phận như kế toán, kiểm soát nội bộ.Xin hoi de co the lam viec trong linh Dau tu, Tai Chinh va BDS, cac ung vien can co nhung tieu chuan nao de co the dap ung duoc yeu cau cua nha tuyen dung? Nha tuyen dung se tao nhung co hoi cho cac ung vien chua co kinh nghiem trong linh vuc nay hay khong?
(Pham Thanh Luong, 28 tuổi, Nam, Q5 tpHCM, MS-MIS)

- Chị Nguyễn Thị Huyền - Phó giám đốc chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Lĩnh vực đầu tư, tài chính cần yêu cầu các ứng viên ngoài những tiêu chuẩn tối thiểu như tốt nghiệp hệ chính quy chuyên ngành tài chính tín dụng của các trường đại học, có trình độ ngoại ngữ và vi tính giỏi, còn phải có sự năng động, sáng tạo, quyết đoán và tính kỷ luật cao trong công việc, am hiểu thị trường tài chính và tình hình thời sự trong nước và quốc tế nói chung.CHO EM HỎI LÀ HIỆN NAY HỌC Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG CÓ THỂ THAM GIA VÀO LĨNH VỰC KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG
(NGỌC TÚ, 21 tuổi, Nữ, 56-HOANGDIEU2 THUDUC TPHCM, SINH VIEN)

- Chị Phan Hoài Thương - Công ty LD Phú Mỹ Hưng: Nếu như bạn thật sự yêu thích công việc kinh doanh bất động sản, bạn nên tham dự một khóa học về bất động sản để bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực này.Toi quan tam den viec tro thanh mot nha quan ly tai chinh tai Cong ty cua quy vi. Vay toi co co hoi voi (cac) vi tri dang yeu cau khong?
(Tran Ngoc Son, 32 tuổi, Nam, 20/113 Vinh Ho, Dong Da, Truong bo phan Thu ngan)

- Chị Nguyễn Thị Huyền - Phó giám đốc chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Hiện tại chúng tôi đang cần những ứng cử viên có những tố chất cần thiết để làm việc tại các vị trí: chuyên viên đầu tư tài chính, chuyên viên dịch vụ tài chính, bao thanh toán, kinh doanh ngoại hối. Chúng tôi sẵn sàng đón tiếp bạn tại 208 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM.Toi quan tam den linh vuc Bat dong san va rat mong muon duoc lam viec trong nganh nay. Vui long cho toi biet, nhung to chat can thiet de tro thanh mot nhan vien kinh doanh bat dong san thanh cong?
(Que Minh, 24 tuổi, Nữ, Tp.HCM, Nhan vien ban hang)

- Phan Hoài Thương - Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng. Để có thể hoạt động trong lĩnh vực đầu tư BĐS bạn cần có khả năng chịu được áp lực cao của công việc và có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về BĐS.

Chao chi Huyen, chi vui long cho biet hien tai cong ty cua chi da dau tu du an BDS hoac doanh nghiep co phan nao tai TP.HCM chua? Neu chung toi co du an tot thi cty chi co dau tu khong?
(Nguyen Van Hung, 30 tuổi, Nam, Trinh Van Can, Q.1, TPHCM, Kinh doanh BDS)

- Chị Nguyễn Thị Huyền - Phó giám đốc chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Hiện tại công ty chúng tôi đã đầu tư vào một số dự án BĐS và một số doanh nghiệp cổ phần tại TP.HCM. Hầu hết các doanh nghiệp này đều đang làm ăn có hiệu quả. Nếu muốn biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Đầu tư của công ty - 208 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM.Tôi là kỹ sư tin học nhưng tôi thích làm về tài chính. Vậy, tôi nên theo học nghành QTKD hay Tài chính. Xin các anh/chị cho tôi một lời khuyên.
(Nguyễn Hải Long, 24 tuổi, Nam, Quảng Trị, Kỹ sư tin học)

- Chị Nguyễn Thị Huyền - Phó giám đốc chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Bạn đã là kỹ sư tin học, chắc chắn bạn đã có những kiến thức cơ bản chung; muốn làm về tài chính thì nên theo học ngành tài chính để được trang bị những kiến thức nền.Em la mot Kien truc su - voi 7 nam kinh nghiem, chuyen ve lam thiet ke. Em muon phat trien trong linh vuc dau tu ve BDS nhu biet phan tich, danh gia, nam bat co hoi de dau tu linh vuc do - vay em can phai hoc gi va lam gi de phat trien y thich do.
(Tran Trinh Hong Mai, 32 tuổi, Nữ, 332/133/6DuongQuangHam-P5-GoVap, Kien Truc Su)

- Phan Hoài Thương - Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng. Theo tôi bạn nên bắt đầu công việc của một nhân viên kinh doanh trong công ty chuyên về lĩnh vực BĐS.

Theo anh/chị cần phải làm gì và chuẩn bị như thế nào để có thể tham gia vào thị trường tài chính có hiệu quả? Vừa qua giá cổ phiếu đồng loạt đều tăng giá, đây là một dấu hiệu tốt hay không tốt đối với những người đầu tư vào lĩnh vực này? Để trở thành một chuyên gia phân tích tài chính giỏi cần những yếu tố gì và cần làm những gì?
(nguyễn văn Hữu, 28 tuổi, Nam, lo c nguyen huu canh, Q,BT, nhan vien kinh doanh)

- Chị Nguyễn Thị Huyền - Phó giám đốc chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Để tham gia thị trường tài chính có hiệu quả, phải trang bị những kiến thức cơ bản để hiểu về thị trường tài chính. Đối với việc tăng giá đồng loạt các cổ phiếu, việc đánh giá tốt hay không tốt, theo chúng tôi cần dựa vào hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết chứ không nên chạy theo số đông, đầu tư theo phong trào. Việc này là vô cùng cần thiết vì đầu tư cổ phiếu là một loại hình kinh doanh cao cấp, cần có sự am hiểu và phân tích kỹ trước khi quyết định đầu tư. Muốn trở thành chuyên gia phân tích tài chính giỏi, cần những tố chất tối thiểu: am hiểu và nhạy bén, năng động và quyết đoán. Muốn vậy, phải trang bị những kiến thức cơ bản cộng với cọ xát thực tế.Cty PMH co che do tuyen nhan vien nhu the nao? Toi rat muon vao lam tai quy cong ty nhung doc thong tin tren bao rat it thay cong ty tuyen nguoi!
(Ngoc Minh, 30 tuổi, Nam, TP.HCM, Kinh doanh)

- Phan Hoài Thương - Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng. Bạn vui lòng cho biết, vị trí tuyển dụng bạn mong muốn, khả năng của bạn? Công ty chúng tôi có nhiều bộ phận, hiện nay đang cần tuyển dụng có vị trí sau: 1. Phiên dịch Hoa - Việt/ Anh - Việt; 2. Kỹ sư viễn thông; 3. nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp; 4. Chuyên viên tiếp thị quốc tế; 5. Nhân viên thiết kế; 6. Hành chánh văn thư; 7. Nhân viên điều tra thị trường. Nếu muốn thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau: hoaithuong@pmh.com.vn .

Muon tro thanh mot chuyen vien nghien cuu va tham dinh gia bat dong san em phai can co nhung kien thuc tong quat gi?
(Thuy Tram, 25 tuổi, Nữ, Le Van Sy Q3, Nhan Vien Van Phong)

Phan Hoài Thương - Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng: Bạn muốn trở thành một chuyên viên nghiên cứu và thẩm định giá BĐS thì bạn nên có kiến thức về: luật đất đai, có kinh nghiệm và hiểu rõ thị trường địa ốc ở mỗi khu vực.

Tôi đã dõi theo những bước phát triển của Mekong Capital từ nhiều năm nay và thấy rằng đây là quỹ đầu tư đang lớn mạnh rất vững chắc tại Việt Nam, thể hiện qua sự tăng trưởng ngoạn mục của những công ty đang được đầu tư, cũng như đội ngũ nhân viên của quỹ. Tôi thực sự rất quan tâm tới công việc tại quỹ đầu tư, song chưa rõ lắm về định hướng tuyển chọn và cách thức tuyển chọn: Về định hướng tuyển chọn, trên website của quỹ, tôi thấy rằng quỹ hiện rất chú trọng vào khâu cải tiến sản xuất (chu trình, giá trị gia tăng, và hiệu quả). Trong khi đó những mảng kinh doanh khác ít được đề cập như: nhân sự, nghiên cứu thị trường, marketing... Trong tương lai, quỹ có định hướng tuyển dụng vào những mảng trên hay không? Quỹ có dự định mở văn phòng tại Hà nội không? Về cách thức tuyển chọn, tôi thấy rằng phần lớn các nhân viên của quỹ đều có chứng chỉ quốc tế, đây có phải là một điều kiện bắt buộc? Chị có thể cho biết các vòng thi tuyển gồm những cách thức hay hình thức thi thế nào không?
(Nguyễn Tuấn Minh, 29 tuổi, Nam, 18A, Tổ 23, Phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà nội, Tư vấn quản lý)

Nguyễn Ngọc Như Uyên - Quản lý Đầu tư Công ty Mekong Capital: Do Quỹ hiện tại tập trung vào các công ty trong lĩnh vực sản xuất nên chúng tôi chú trọng hỗ trợ trong các ngành nghề sản xuất. Tuy vậy, Mekong Capital với chiến lược giúp đỡ các công ty trong nhiều lĩnh vực, tùy theo yêu cầu nên hướng phát triển của Quỹ cũng cần những nhân sự ở nhiều ngành khác như tài chính, nhân sự, marketing... hoặc bất cứ ngành nào có thể làm tăng giá trị cho các công ty mà Quỹ đầu tư. Hiện tại, ngay trong đội ngũ nhân viên của Mekong Capital cũng có rất nhiều kinh nghiệm và chuyên môn đa dạng ở đủ các ngành nghề như: tư vấn, kiểm toán, cải tiến sản xuất...

Ngoài ra, hướng tuyển dụng của Quỹ không chỉ phụ thuộc vào mảng chuyên môn cụ thể mà phụ thuộc chủ yếu vào nhiều phẩm chất như: kỹ năng phân tích, tư duy chiến lược, giao tiếp... Hiện Quỹ đã đầu tư vào một công ty ở Hà Nội và dự định sẽ mở rộng đầu tư ở thị trường miền Bắc, do đó trong tương lai, Quỹ có dự định mở văn phòng ở Hà Nội.

Đối với Mekong Capital bằng cấp và chứng chỉ quốc tế là một ưu thế trong tuyển dụng tuy nhiên đó không phải là tiêu chí bắt buộc. Trong quá trình tuyển dụng, ứng viên chủ yếu sẽ trải qua một số cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, ứng viên có thể được yêu cầu trải qua bài kiểm tra viết.Em là sinh viên đang du học tại trường đại học tổng hợp Nottingham (Anh) và sẽ hoàn thành khóa học Thạc sĩ Tài chính và Đầu tư chứng khoán vào tháng 9 tới. Em rất quan tâm đến cơ hội làm việc tại Mekong Capital. Em thường xuyên theo dõi thông tin tuyển dụng trên website của Mekong Capital (MC) và được biết MC phần lớn chỉ xem xét tuyển dụng những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc. Em muốn hỏi, liệu có cơ hội nào hoặc vị trí nào của MC dành cho những ứng viên chưa có, hoặc có ít kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đòi hỏi hay không?
(M.Châu, 24 tuổi, Nữ, United Kingdom, Sinh viên)

Nguyễn Ngọc Như Uyên - Quản lý Đầu tư Công ty Mekong Capital: Trong thời gian tới, Mekong Capital sẽ tuyển dụng một số vị trí ít đòi hỏi kinh nghiệm. Ngoài ra, Mekong Capital còn hỗ trợ nhân sự cho các công ty mà Quỹ đã đầu tư, do đó bạn sẽ có khá nhiều cơ hội để tham gia cùng làm việc với chúng tôi.Nếu như một sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì có cơ hội được làm việc tại các công ty về bất động sản không vì thường thì muốn làm việc trong lĩnh vực này thì phải đòi hỏi có kinh nghiệm rất nhiều mới có khả năng đứng vững?
(Thu Hà, 22 tuổi, Nữ, 10.05 lô G chung cư Miếu Nổi, Sinh viên)

Phan Hoài Thương - Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng. Hiện tại Công ty LD Phú Mỹ Hưng vẫn dành cơ hội cho tất cả các ứng viên như nhau, khi có nhu cầu, chúng tôi đều đăng quảng cáo tuyển dụng, bạn hãy tin vào chính mình, nếu được trúng tuyển, tất cả các ứng viên đều được công ty PMH huấn luyện thêm.

Ngoai van de tuyen dung tu nguon nhan luc cua cac sinh vien moi ra truong, thi cong ty dau khi co tuyen dung nhung hoc sinh moi tot nghiep het lop 12 ve roi sau do dao tao tai cong ty hoac lien ket voi mot don vi nao khac khong (nhu mot vai don vi da lam). Theo toi nghi thi neu lam nhu vay, cong ty se chu dong duoc nguon nhan luc hon, chi phi phai tra cho cong nhan vien se thap hon (do tru chi phi dao tao).
(Minh Man, 26 tuổi, Nam, Cai Lay - Tien Giang, CNV)

- Chị Nguyễn Thị Huyền - Phó giám đốc chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Hiện nay công ty Tài chính dầu khí không có chương trình đào tạo cho các đối tượng chưa có bằng cấp chuyên ngành. Tuy nhiên trong ngành dầu khí có trường đào tạo dầu khí với nhiều ngành nghề, tiếp nhận học sinh tốt nghiệp phổ thông.Yeu cau cua quy cong ty cho vi tri chuyen vien dau tu tai chinh la nhu the nao? Ngoai hoc van thi nguoi dam nhiem vi tri nay can phai co nhung to chat nao?
(Nguyen Duy Anh, 24 tuổi, Nam, 202 Tran Quang Dieu, Chuyeh vien tu van tai chinh)

- Chị Nguyễn Thị Huyền - Phó giám đốc chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Đối với vị trí này, ngoài những yêu cầu chung về trình độ, ứng viên cần có tố chất như năng động, sáng tạo, có sự am hiểu thị trường tài chính, có tính quyết đoán.Em hoc truong Ngoai Thuong, co kha nang phan tich tot, tu duy doc lap, giao tiep tieng Anh tot, muon lam viec trong linh vuc Tin dung, Dau tu thi can them co yeu cau gi? (Hien nay cac cong ty Tai chinh, Ngan hang deu yeu cau tot nghiep ngành Tai chinh-Ngan hàng do do rat kho cho em).
(Hong Tu, 25 tuổi, Nữ, Quan Ba Dinh, Hà Noi, Nhan vien Van phong)

- Chị Nguyễn Thị Huyền - Phó giám đốc chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Công ty chúng tôi không chỉ tuyển chuyên ngành tài chính - ngân hàng mà còn tuyển ứng viên cho các chức danh khác. Riêng trường hợp của bạn, bạn nên trang bị thêm kiến thức về tài chính - ngân hàng để có thể tham gia làm việc trong lĩnh vực tín dụng, đầu tư.Toi hien dang lam Chuyen vien tu van tai chinh. Toi rat quan tam den cong viec dau tu. Xin hoi chi Nhu Uyen la cong ty chi dang co nhung vi tri nao lien quan den dau tu? Neu toi da co bang thac si o nuoc ngoai ve tai chinh ke toan thi quy cong ty co co hoi nao danh cho toi khong?
(Nguyen Duy Anh, 24 tuổi, Nam, 202 Tran Quang Dieu, Chuyeh vien tu van tai chinh)

Nguyễn Ngọc Như Uyên - Quản lý Đầu tư Công ty Mekong Capital: Mekong Capital sẽ thành lập Quỹ thứ hai vào tháng 5/2006, do đó, chúng tôi cần tuyển dụng một số nhân viên chịu trách nhiệm về việc thẩm định, thực hiện đầu tư và hỗ trợ sau đầu tư. Theo sự giới thiệu trên, anh là một ứng viên mà Mekong Capital quan tâm. Hy vọng, chúng tôi sẽ nhận được hồ sơ của anh. Anh có thể gửi hồ sơ dự tuyển đến địa chỉ số 6 Thái Văn Lung, Q.1 TP.HCM hay email: info@mekongcapital.comEm đang là sinh viên năm 2 (khóa 2) của ngành Quản lý thị trường Bất động sản, ĐH Nông Lâm. Em xin hỏi khi ra trường, các cơ quan nào sẽ có nhu cầu về ngành của chúng em, cần những điều kiện như thế nào? Cụ thể ở Công ty Phú Mỹ Hưng chẳng hạn.
(Nguyễn Đức Hiếu, 20 tuổi, Nam, Đại học Nông Lâm TPHCM, Sinh viên)

Phan Hoài Thương - Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng: Theo tôi các cơ quan chuyên về lĩnh vực kinh doanh BĐS sẽ có nhiều cơ hội cho ngành học của bạn. Tại Công ty LD Phú Mỹ Hưng có rất nhiều phòng ban không biết bạn định ứng tuyển vào vị trí nào. Nếu muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: hoaithuong@pmh.com.vn .

Em la sinh vien (chuyen nganh dau khi) chuan bi ra truong, vay em co the nop don xin viec vao lam tai cong ty dau khi chi nhanh tai TP.HCM duoc khong? Yeu cau tuyen dung cua cong ty nhu the nao, ho so phai nop ve dau? Cong ty co dat ra tieu chuan ve bang cap tot nghiep ra truong hay khong?
(Thanh Trung, 22 tuổi, Nam, Cong Quynh - Q.1 - TPHCM, Sinh vien)

- Chị Nguyễn Thị Huyền - Phó giám đốc chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Hồ sơ đầy đủ dự tuyển vào công ty bao gồm: đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, chứng nhận sức khỏe, bản sao văn bằng và chứng chỉ; nộp tại văn phòng chi nhánh công ty - 208 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM. Xin nói thêm để bạn rõ công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng nên các ứng viên phải được đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng hoặc chứng minh được năng lực trong lĩnh vực này.Nganh dau khi la mot nganh co muc thu nhap kha cao so voi mat bang chung ve luong hien nay tai Viet Nam. Nhu vay thi nganh nay dau vao se tuyen nhu the nao, che do co khac gi so voi cac nganh khac khong (vd: Bao hiem, nghi huu, tro cap...).
(Thanh Long, 31 tuổi, Nam, TP Bien Hoa, CNV)

- Chị Nguyễn Thị Huyền - Phó giám đốc chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Đối với Công ty Tài chính dầu khí, việc tuyển dụng nhân sự cũng có những yêu cầu như tất cả các lĩnh vực khác (yêu cầu về trình độ, năng lực, tố chất phù hợp với vị trí tham gia ứng tuyển). Tất cả mọi người đều có cơ hội làm việc tại công ty nếu phù hợp với yêu cầu. Khi đã trở thành thành viên của công ty, tất cả mọi người đều được hưởng các chính sách bảo hiểm, trợ cấp... theo quy định chung. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn có những chính sách để nâng cao trình độ cũng như mở ra cơ hội thăng tiến cho người lao động như đào tạo chuyên ngành trong nước, ngoài nước; đào tạo chuyên gia; chính sách đối với cán bộ công tác trong ngành.Em rất muốn được làm việc trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Em hiện là sinh viên năm cuối ngành Quản Trị Kinh Doanh. Vậy ngành học của em có phù hợp không? Và em cần phải chuẩn bị thêm những gì để được làm việc trong lĩnh vực này?
(Thanh Phương, 22 tuổi, Nữ, P.18 Q.Tân Bình, sinh viên)

Chị Phạm Thị Thắm - Chuyên viên tư vấn việc làm VietnamWorks: Ngành học của bạn rất gần với công việc mà bạn mơ ước. Bạn hãy tận dụng những kiến thức mà mình đã học. Đồng thời bạn nên theo dõi chặt chẽ những thông tin về thị trường bất động sản, nghiên cứu thêm về tài chính, luật và tăng cường tìm hiểu thực tế bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

Xin hỏi Mekong Capital có dự định phát triển thị trường ở miền Tây? Cụ thể là Tiền Giang? Tôi có thể giúp gì cho công ty khi đầu tư ở Tiền Giang? Tôi đang công tác ở Tiền Giang.
(Congtrinh, 24 tuổi, Nam, Chợ gạo, Tiền Giang, kỹ sư)

Nguyễn Ngọc Như Uyên - Quản lý Đầu tư Công ty Mekong Capital: Mekong Capital luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư ở khắp mọi miền đất nước, không riêng gì miền Tây Nam Bộ. Riêng tại Tiền Giang, Mekong Capital chưa thực hiện đầu tư vào bất kỳ công ty nào. Nếu có cơ hội, mong bạn có thể chia sẻ cùng chúng tôi. Theo tiêu chí của Quỹ, các công ty mà Quỹ quan tâm đến phải có năng lực điều hành tốt, có hiệu quả kinh doanh cao và có tiềm năng tăng trưởng nhanh.Dau tu Tai chinh nhu the nao co hieu qua nhat doi voi tinh hinh hien nay?
(Nguyen Van Tu, 40 tuổi, Nam, phong Noi vu huyen Chau Duc, BRVT, Cong chuc)

- Anh Nguyễn Minh Hòa -Trưởng phòng Kế hoạch tiền lương chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Theo chúng tôi, nếu bạn có kiến thức và am hiểu thị trường, bạn có thể chủ động đầu tư trực tiếp như tham gia mua cổ phần, đầu tư vào các doanh nghiệp, đầu tư vào các chứng từ có giá, đầu tư dự án... Hoặc bạn có thể ủy thác đầu tư thông qua các định chế tài chính như các công ty tài chính hoặc các quỹ đầu tư. Hiện Công ty Tài chính dầu khí đang có những dịch vụ cung cấp dịch vụ ủy thác đầu tư cho các tổ chức và cá nhân. Nến bạn quan tâm, có thể liên hệ trực tiếp với hệ thống mạng lưới của công ty hoặc tìm hiểu kỹ hơn trên website: www.pvfc.com.vnCó cơ hội cho sinh viên ngoài ngành bất động sản được tham gia vào thị trường này không?
(Thu Hà, 22 tuổi, Nữ, 10.05 lô G chung cư Miếu Nổi, Sinh viên)

Phan Hoài Thương - Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng: Hiện nay Công ty LD Phú Mỹ Hưng đang cần tuyển vào các vị trí sau: 1. Kỹ Sư viễn thông; 2. Phiên dịch Việt Hoa/Anh - Việt; 3. Nhân viên bảo vệ; 4. Chuyên viên tiếp thị quốc tế; 5. Tiếp tân dự án Sân Golf; 6. Hành chánh văn thư; 7. Nhân viên Điều tra thị trường; 8. Nhân viên thiết kế. Nếu bạn quan tâm vui lòng liên lạc theo địa chỉ: hoaithuong@pmh.com.vn .

PMH la cong ty co danh tieng trong linh vua dau tu. Vay trong tuong lai cong ty co chien luoc phat trien dau tu o mien Trung khong (vi du Hue, Da Nang). Hien tai toi van chua thay su dau tu cua cong ty o ngoai nay.
(Khanh Quynh, 18 tuổi, Nữ, Hue, Hoc Sinh)

Phan Hoài Thương - Công ty LD Phú Mỹ Hưng. Cám ơn bạn đã quan tâm đến công ty PMH, hiện nay công ty PMH đang tập trung xây dựng và phát triển Khu Đô Thị Mới Phú Mỹ Hưng - Nam Saigon. Hiện vẫn chưa có kế hoạch phát triển ở các vùng khác.

Tôi tốt nghiệp Đại học nhưng không phải chuyên ngành Tài chính hay Kinh tế. Tuy niên, trong thời gian làm việc (gần 1 năm) ở vị trí Sales cho 1 công ty về dịch vụ nhân sự, tôi nhận thấy có thể đáp ứng được các yêu cầu của 1 chuyên viên tài chính. Tôi thật sự mong muốn có cơ hội tìm hiểu và chứng minh khả năng của mình trong ngành này. Tài chính theo tôi biết hiện nay đang là ngành "nóng" trên thị trường, để được tuyển vào với vị trí Chuyên viên phân tích tài chính, tôi cần phải bổ sung thêm kiến thức hay bằng cấp như thế nào? Công ty của Anh/Chị với tên gọi là Dầu khí, như vậy, lĩnh vực họat động của các anh chị sẽ gói gọn và chú trọng cho các vấn đề thuộc lĩnh vực này thôi?
(Trần Đình Nguyên, 24 tuổi, Nam, Quận 1, TPHCM, Nhân viên Kinh doanh)

- Chị Nguyễn Thị Huyền - Phó giám đốc chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Công ty Tài chính dầu khí không chỉ phục vụ trong lĩnh vực dầu khí mà hoạt động trong tất cả các lĩnh vực khác. Ngoài lĩnh vực dầu khí, chúng tôi chú trọng hơn ở các lĩnh vực: năng lượng, dịch vụ cao cấp, bất động sản... Tại công ty chúng tôi, đối với từng vị trí tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải có bằng cấp chuyên ngành phù hợp. Tuy nhiên, nếu ứng viên chứng minh được năng lực của mình trong lĩnh vực chuyên môn tham gia ứng tuyển thì công ty cũng có sẵn sàng xem xét.Kinh doanh bất động sản một cách chuyên nghiệp còn là một lĩnh vực mới mẻ với VN. Vậy liệu chúng ta có chính sách nào để đào tạo được nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu trên?
(Dũng, 26 tuổi, Nam, Nha Trang - Khánh Hòa, Nhân viên NHân sự)

Phan Hoài Thương - Công ty LD Phú Mỹ Hưng: Theo tôi được biết hiện nay có rất nhiều trường học đào tạo chuyên ngành bất động sản, như trường Đại học Nông Lâm chẳng hạn.

Toi co thanh lap doanh nghiep tu nhan chuyen ve linh vuc xay dung, tinh hinh von hoat dong luon la van de can thiet. Vay xin cho hoi trong tuong lai gan doanh nghiep chung toi se co the co nhung hinh thuc huy dong von nhu the nao? Va nen theo hinh thuc nao nhat? Thi truong cho thue tai chinh co the co nhung rui ro nao?
(Nguyen Viey Hung, 32 tuổi, Nam, 71/15c, to 18, khu pho 5, p.phuoc Long B, Quan 9, tp.hcm, ky su xay dung)

- Anh Nguyễn Minh Hòa - Trưởng phòng Kế hoạch tiền lương chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Theo quy định của pháp luật hiện nay doanh nghiệp có thể áp dụng nhiều hình thức huy động vốn. Một trong những phương thức hiệu quả hiện nay là cổ phần hóa doanh nghiệp, phát hành cổ phiếu để huy động vốn.Toi la mot sinh vien moi ra truong chuyen nganh lai tau, vay thi co hoi nao cho toi (vi la nu gioi) khi co uoc muon lam viec tai cong ty dau khi. Neu khong duoc tuyen dung lam viec tai TP.HCM thi co hoi lam viec tai Vung Tau co duoc khong?
(Minh Tho, 24 tuổi, Nữ, Duc Hoa - Long An, Sinh vien)

Chị Phạm Thị Thắm - Chuyên viên tư vấn việc làm VietnamWorks: Nếu bạn có định hướng làm việc trong ngành dầu khí, bạn có thể theo dõi các vị trí tuyển dụng trên báo hoặc trên mạng một cách thường xuyên để nắm bắt cơ hội. Ngành dầu khí cũng có nhiều vị trí đa dạng. Hiện tại trên web site www.VietnamWorks.com cũng có mục việc làm dành riêng cho lĩnh vực này. Ở đây bạn cũng có thể đăng ký nhận Thông báo việc làm để cập nhật ngay lập tức những cơ hội trong ngành dầu khí tại TP.HCM và Vũng Tàu.

Em dang la sinh vien nam nhat truong DH Nong Lam TP.HCM, nganh quan ly thi truong bat dong san. Em muon hoi sau khi ra truong, nganh nay co the lam duoc nhung viec gi va co lien quan den nhung co quan nha nuoc nao? Khi ra truong co the lam ben dich vu du lich duoc hay khong?
(phamhuuhoanglong, 18 tuổi, Nam, ktx dhqg, sv)

Phan Hoài Thương - Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng: Vì bất động sản và dịch vụ du lịch là 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Sau khi ra trường với kiến thức của mình, bạn nên xin việc vào các công ty kinh doanh địa ốc; còn các cơ quan nhà nước liên quan đến lĩnh vực này là Sở Địa Chính, Sở Tài Nguyên Môi Trường...

Em rat muon co co hoi de lam viec cho cong ty Phu My Hung, nhung hien nay toi chua tot nghiep (nganh Tai chinh Ke toan) vay em co the vua lam vua hoc tai quy cong ty duoc khong?
(Thanh Hang, 21 tuổi, Nữ, Hoa Thanh - Tay Ninh, Sinh vien)

Phan Hoài Thương - Công ty LD Phú Mỹ Hưng. Rất tiếc, hiện nay công ty LD PMH không có nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm việc bán thời gian.

Em là sinh viên chuyên ngành kinh tế, thích làm trong lĩnh vực điều tra thị trường. Điều kiện cần thiết để được tuyển dụng vào vị trí này của công ty PMH là gì?
(Thanh Tâm, 22 tuổi, Nữ, đaị học nông lâm, sinh viên)

Phan Hoài Thương - Công ty LD Phú Mỹ Hưng: Cám ơn bạn đã quan tâm đến công ty PMH. Điều kiện để tuyển dụng vị trí "Nhân viên điều tra thị trường": Tốt nghiệp đào tạo đại học, có khả năng dịch viết Anh văn (không cần bằng cấp), vi tính văn phòng, biết sử dụng thành thạo Powerpoint và có khả năng thuyết trình. Bạn vui lòng cho biết thông tin cá nhân và chuyển về địa chỉ: hoaithuong@pmh.com.vn .

Toi tot nghiep nganh tieng Anh thuong mai truong Lotus, khong chuyen ve nganh nao het vay toi co the co duoc mot cong viec gi phu hop?
(Xuan vu, 28 tuổi, Nam, 43/3 tran huu tran, p.11, phu nhuan, hcmc, broker)

Chị Phạm Thị Thắm - Chuyên viên tư vấn việc làm VietnamWorks: Với chuyên ngành tiếng Anh thương mại, bạn sẽ có một số thuận lợi nhất định đối với các công việc ngoại giao, kinh doanh, marketing, xuất nhập khẩu... Tuy nhiên việc lựa chọn nghề nghiệp còn phải dựa vào tính cách của bạn. Trong quá trình làm việc, tùy theo yêu cầu công việc và định hướng nghề nghiệp của mình mà nâng cao chuyên môn và kỹ năng làm việc thích hợp.

Hien nay Cong ty PMH co tuyen nhan vien bo phan phap ly khong?Neu co xin chi cho biet dieu kien du tuyen?
( van nghi, 29 tuổi, Nam, nguyen huu canh, nhan vien van phong)

Phan Hoài Thương - Công ty LD Phú Mỹ Hưng. Cám ơn bạn đã quan tâm đến vị trí này nhưng hiện nay công ty LD PMH chưa có nhu cầu tuyển dụng. Bạn có thể chuyển thông tin cá nhân của bạn theo địa chỉ: hoaithuong@pmh.com.vn , khi có yêu cầu chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn. Vì hiện nay PMH có phòng pháp vụ.

Nếu so sánh giữa đầu tư tài chính, chứng khoán và làm tín dụng tại các ngân hàng đứng về mặt cá nhân thì đâu là điều tốt nhất?
(canhdaovan, 30 tuổi, Nam, q7, Tài chính - tín dụng)

- Anh Nguyễn Minh Hòa - Trưởng phòng Kế hoạch tiền lương chi nhánh Công ty Tài chính dầu khí TP.HCM: Đây đều là các hoạt động thuộc lĩnh vực tài chính tiền tệ - một trong những lĩnh vực đang rất phát triển và được nhiều người quan tâm. Về yêu cầu chuyên môn, các hoạt động này đều đòi hỏi kiến thức về tài chính - ngân hàng. Vì vậy, theo tôi, quan trọng không phải là làm việc theo chuyên ngành nào mà là môi trường làm việc có tạo cơ hội phát triển cho cá nhân hay không.

Bộ phận hành chánh văn thư của công ty PMH có hiện có nhu cầu tuyển dụng như thế nào? Điều kiện ra sao?
(Thanh Tâm, 22 tuổi, Nữ, đaị học nông lâm, sinh viên)

- Phan Hoài Thương - Công ty LD Phú Mỹ Hưng: Cám ơn bạn đã quan tâm đến vị trí này. Điều kiện đối với các ứng cử viên cho vị trí này: tốt nghiệp trung cấp trở lên, anh văn bằng B, vi tính văn phòng, xin gửi thông tin cá nhân của bạn về địa chỉ: hoaithuong@pmh.com.vn .Em đã học và làm kiến trúc 3 năm; làm cả về thi công xây dựng. Hiện nay, em đang học trường luật Hà Nội, đầu năm 2007 thì học xong. Em muốn hỏi liệu em có thể tham gia vào công ty của các anh chị được không và với những điều kiện gì?
(phan huy, 28 tuổi, Nam, 16/46 quan nhân, cầu giấy, hhà nội, kiến trúc sư)

- Phan Hoài Thương - Công ty LD Phú Mỹ Hưng: Bạn có thể tham dự vào vị trí - nhân viên thiết kế tại công ty LD PMH, điều kiện: tốt nghiệp đại học chuyên ngành xây dựng hoặc kiến trúc (chuyên về qui hoạch tổng thể), biết sử dụng phần mềm vi tính chuyên ngành, thông thạo một trong hai ngoại ngữ, Anh văn hoặc Hoa văn. Bạn có thể gởi thông tin cá nhân theo địa chỉ: hoaithương@pmh.com.vn .

Em hiện là sinh viên năm cuối ngành Xây dựng dân dụng, vừa học xong khóa Chuyên viên kinh doanh BĐS (6 tháng - Viện Quản trị Doanh nghiệp)... Em muốn đặt câu hỏi: Đã có hệ đào tạo chính quy về kinh doanh BĐS ở TP.HCM chưa? Nếu muốn theo ngành kinh doanh BĐS, em cần trang bị những kiến thức và khóa học nào? Có nhất thiết phải ra nước ngoài học không? Cơ hội việc làm với ngành này hiện nay như thế nào?
(Vũ Hoài An, 24 tuổi, Nam, quận 3,tp HCM, Sinhviên )

- Phan Hoài Thương - Công ty LD Phú Mỹ Hưng: Theo tôi được biết hiện nay có nhiều trường Đại học đào tạo chuyên ngành này. Bạn có thể tham gia để có thêm kiến thức.Công ty PMH có nhu cầu tuyển dụng vị trí phiên dịch Hoa - Việt, Anh -Việt. Vậy yêu cầu cần thiết để được tuyển dụng là gì?
(Thanh Tâm, 22 tuổi, Nữ, đaị học nông lâm, sinh viên)

Phan Hoài Thương - Công ty LD Phú Mỹ Hưng: Để được vào làm ở vị trí trên thì các ứng cử viên phải đáp ứng điều kiện: tốt nghiệp đại học chuyên ngành, vi tính văn phòng. Bạn có thể chuyển thông tin cá nhân về địa chỉ: hoaithuong@pmh.com.vn .

Voi nhung nguoi tot nghiep tham dinh gia thi co the kiem viec tai cac trung tam BDS duoc khong?
(Vu Le Thanh, 24 tuổi, Nam, 389 Nguyen Trai, nhan vien)

- Phan Hoài Thương - Công ty LD Phú Mỹ Hưng: Chuyên ngành của bạn vẫn có thể làm việc tại các trung tâm bất động sản.

Phu My Hung la mot don vi di dau ve linh vuc bat dong san, vay co khi nao cong ty cua quy vi nghi toi mot huong kinh doanh khac khong thuoc linh vuc bat dong san hay khong? Hien nay toi moi ra truong voi chuyen nganh Quan tri Kinh doanh, vay toi co the nop don xin vao lam viec tai quy cong ty duoc khong?
(Thanh Diep, 26 tuổi, Nam, Ba Ria - Vung Tau, CNV)

- Phan Hoài Thương - Công ty LD Phú Mỹ Hưng: Hiện nay công ty đang tuyển nhiều vị trí, nếu bạn quan tâm vui lòng chuyển thông tin cá nhân về địa chỉ: hoaithuong@pmh.com.vn .

Hiện tôi đang là sinh viên năm 3 khoa Ngân Hàng của trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Trình độ vi tính của tôi thuộc loại khá, tôi chuẩn bị có bằng KTV Aptech do Ấn Độ cấp, sắp có bằng B.Trình độ anh văn có thể giao tiếp tốt. Vậy tôi xin hỏi, tôi có thể xin một việc làm bán thời gian ở một ngân hàng nào không? (vì sau này ra trường tôi cũng làm trong ngành NH, nên muốn có kinh nghiệm). Nếu được nhận, tôi hy vọng có thể gắn bó với Ngân hàng đó lâu dài, kể cả sau khi ra trường.
(Phạm Công Sơn, 21 tuổi, Nam, số 4 Hải Triều Phường Bến Nghé Quận 1 TPHCM, Sinh Viên)

Chị Phạm Thị Thắm - Chuyên viên tư vấn việc làm VietnamWorks: Trước hết bạn nên xác định những ngân hàng nào bạn muốn nhắm tới. Sau đó chuẩn bị một bản sơ lược các nhân (resume) thật tốt, nêu rõ những kiến thức đã học và kỹ năng làm việc của mình và gửi trực tiếp đến các ngân hàng đó cùng với thư xin việc của bạn.

Bạn có thể vào web site www.VietnamWorks.com để tìm hiểu thêm về cơ hội việc làm trong các ngân hàng và định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Nếu cần được tư vấn thêm về kỹ năng làm hồ sơ và tìm việc, bạn đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên viên của VietnamWorks qua địa chỉ contact@vietnamworks.com .


Việt Báo
contentlength: 47470
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam