Tư vấn các món ăn phù hợp với gia đình Việt trên phương tiện truyền thông

19:44 02/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tu van cac mon an phu hop voi gia dinh Viet tren phuong tien truyen thong
Bữa ăn ít nhiều có những tác động tới hạnh phúc của mỗi gia đình.

- Với sự tài trợ của Coca-Cola, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân sẽ tư vấn các món ăn phù hợp với bữa cơm truyền thống của gia đình Việt Nam trên một số phương tiện truyền thông nhằm hỗ trợ phụ nữ tốt hơn trong việc chăm sóc bữa cơm gia đình.

Cùng với mục đích này, kỳ vọng của chương trình mà Coca-Cola muốn mang tới đó là đồng hành với các bà mẹ, Coca-Cola kêu gọi sự hưởng ứng của các thành viên còn lại trong gia đình để tăng cường sự gắn bó và duy trì tình cảm với nhau.

Bữa cơm gia đình không những giúp các thành viên ngày càng khăng khít hơn mà còn mang đến những kỷ niệm sâu sắc trong đời mỗi chúng ta. Hình ảnh một gia đình quây quần bên bữa cơm cũng góp phần truyền lửa, nhắc nhở các thế hệ kế tiếp duy trì và bảo vệ bản sắc riêng của gia đình.

Số liệu từ Trung tâm tư vấn FDC (trực thuộc Trung ương Hội Kế hoạch hóa Gia đình Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh) sau một cuộc khảo sát nhỏ với các nữ viên chức đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh cho thấy, 57% trong số các chị đã thừa nhận không còn thường xuyên duy trì được bữa cơm chung. Yếu tố này đã ít nhiều ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và về lâu dài sẽ còn tạo ra những tác động khác.

Đồng hành cùng Coca-Cola trong chiến dịch “Cùng Mẹ Chăm Sóc Bữa Cơm Gia Đình”, chuyên gia tư vấn ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân chia sẻ: “Nhịp sống hiện đại đã vô tình đẩy những thành viên gia đình dần xa những bữa cơm gia đình ấm cúng; nhiều gia đình đã không còn thứ hạnh phúc giản dị “đầu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”. Những món ăn do chuyên gia ẩm thực Dzoãn Cẩm Vân tư vấn sẽ được Coca-Cola Việt Nam tập hợp đóng thành quyển sách nhỏ, gửi tặng khách hàng thông qua các đại lý lớn.

Thuỷ Nguyên

Việt Báo
contentlength: 3701
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..