Từ tháng 12/2007: bắt đầu việc kê khai tài sản, thu nhập hàng năm

14:10 24/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Thông tư vừa được Thanh tra Chính phủ ban hành, kể từ tháng 12/2007, việc kê khai tài sản, thu nhập sẽ được tiến hành định kỳ hàng năm.

Thông tư này hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 37/2007/NĐ-CP về minh bạch tài sản, thu nhập được Thủ tướng Chính phủ ký vào 9/3/2007 và cũng có hiệu lực cùng ngày. Theo đó, những người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập nhưng chưa kê khai lần nào thì thực hiện kê khai lần đầu vào tháng 12 tới.

Các trường hợp đã kê khai tài sản, thu nhập trong năm 2007 phục vụ bầu cử hay bổ nhiệm vẫn phải kê khai tiếp vào tháng 12 này. Lần kê khai này được coi là kê khai bổ sung. Do đó, trong 1 năm, có trường hợp sẽ phải tiến hành việc kê khai tài sản nhiều lần.

Định kỳ tháng 11 hàng năm, đơn vị phụ trách công tác tổ chức, cán bộ của cơ quan, đơn vị lập danh sách người phải kê khai trình lãnh đạo phê duyệt. Việc phê duyệt hoàn thành chậm nhất vào ngày 30/11 hàng năm.

Toàn bộ trình tự kê khai hàng năm như việc phê duyệt, kê khai, tiếp nhận hoặc kiểm tra lại bản kê khai phải hoàn thành chậm nhất vào ngày 31/12. Việc kê khai và nộp bản kê khai có thể chậm hơn thời hạn trên nếu người có nghĩa vụ kê khai có lý do chính đáng như đau ốm, đi công tác...

Bản kê khai lần đầu là bản gốc, được dùng để so sánh, đối chiếu với các bản kê khai bổ sung.

11 nhóm đối tượng phải kê khai tài sản hay những tài sản, thu nhập phải kê khai như tài sản, tài khoản ở nước ngoài của bản thân, vợ hoặc chồng, con chưa thành niên và các tài sản khác có giá trị trên 50 triệu đồng, đã được quy định tại Nghị định 37/2007/NĐ-CP.

Việc kê khai tài sản, thu nhập là một trong những biện pháp ngăn chặn, phòng chống tham nhũng.

Theo Website CP

VietBao.vn
contentlength: 2465
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....