Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ thăm Bệnh viện Quân y 175

15:56 18/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 18/4, nhân chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Đô đốc Philip Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng). Cùng đi với đoàn có bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM.
Tu lenh Bo Tu lenh An Do Duong - Thai Binh Duong Hoa Ky tham Benh vien Quan y 175
Quang cảnh buổi làm việc

Thiếu tướng - PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đã thông tin đến đoàn về chức năng, nhiệm vụ và những hoạt động nổi bật của bệnh viện trong thời gian qua. “Với chức năng nhiệm vụ của mình, bệnh viện luôn chú trọng các hoạt động hợp tác quốc tế để nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực chăm sóc, điều trị bệnh nhân và tham gia các hoạt động quốc tế như tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Các chương trình, hoạt động hợp tác y tế của Bệnh viện Quân y 175 và Quân y của Quân đội Hoa Kỳ trong thời gian qua. Kết quả các hoạt động đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ, nhất là lĩnh vực y tế”, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn đề nghị phía Hoa Kỳ tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai một Bệnh viện Dã chiến, tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu giữa Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và BV Quân y 175 về trao đổi giữa các chuyên gia, huấn luyện chuyên môn, bồi dưỡng tiếng Anh, xây dựng một bộ phận làm việc chung để xử lý các tình huống…

Đô đốc Philip Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ đánh giá cao việc Việt Nam tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. “Phía Hoa Kỳ luôn đánh giá cao tầm nhìn chiến lược và năng lực chuyên môn của BV Quân y 175 và Hoa Kỳ luôn cam kết hỗ trợ phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung, với BV Quân y 175 nói riêng. Trong đó, chú trọng phát triển các hoạt động phối hợp về huấn luyện cứu trợ nhân đạo, ứng phó thảm họa… Tôi tin tưởng sự hợp tác giữa BV Quân y 175 và Quân y Hoa Kỳ sẽ có nhiều tiến bộ mới trong thời gian tới”, Đô đốc Philip Davidson nhận định.

Tu lenh Bo Tu lenh An Do Duong - Thai Binh Duong Hoa Ky tham Benh vien Quan y 175
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
NGUYỄN THỦY
VietBao.vn
contentlength: 3718
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..