Từ 16/2, cơ quan hành chính làm việc cả thứ bảy

14:39 13/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UBND TP.HCM vừa quyết định từ thứ bảy tới (16/2/2008), các sở, cơ quan thuộc UBND TP, UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn tổ chức làm việc vào sáng ngày thứ bảy hàng tuần (trừ các ngày lễ, tết) tại cơ quan để tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho công dân.

Theo đó, sẽ có 14 loại thủ tục hành chính được nhận và giải quyết vào các sáng thứ bảy như công chứng; chứng thực; các thủ tục liên quan đến hộ tịch; cấp, đổi giấy chứng minh nhân dân; cấp, đổi, gia hạn hộ chiếu; cấp thị thực (visa) cho người nước ngoài; cấp, đổi, gia hạn giấy phép, bằng, chứng chỉ chuyên môn của người điều khiển phương tiện vận tải thủy, bộ.

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng; cấp, điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư; cấp, điều chỉnh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu công trình xây dựng; thu thuế, lệ phí trước bạ liên quan đến nhà, đất và phương tiện giao thông cũng sẽ được giải quyết trong ngày làm việc thứ bảy.

Ngoài ra, cán bộ, công chức vẫn phải giải quyết các thủ tục như thu phạt vi phạm hành chính các loại; đăng kiểm phương tiện vận tải cơ giới; đăng ký các loại phương tiện vận tải, thiết bị thi công; thủ tục thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu; hàng hóa quá cảnh và phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh.

Những thủ tục hành chính thuộc loại công việc có thể giải quyết ngay sẽ được thực hiện theo quy định; những thủ tục hành chính có hẹn thời gian giải quyết sẽ chỉ tiếp nhận và trả kết quả.

Ngoài các thủ tục trên, căn cứ vào nhu cầu thực tế của người dân và doanh nghiệp, các đơn vị được giao đề xuất bổ sung những thủ tục hành chính khác cần tiếp nhận, giải quyết vào ngày làm việc thứ bảy hàng tuần.

Tuy nhiên, chính quyền thành phố cũng yêu cầu, thủ trưởng các đơn vị, cơ quan phải bố trí lao động một cách khoa học để không tăng biên chế, không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các ngày làm việc khác trong tuần, bảo đảm hiệu quả công việc.

KT (theo Hà Nội Mới)

Việt Báo
contentlength: 3932
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..