Từ 15/9 sẽ công bố quy hoạch của Hà Nội trên cổng giao tiếp điện tử của Thành phố

14:21 09/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tu 15/9 se cong bo quy hoach cua Ha Noi tren cong giao tiep dien tu cua Thanh pho

Ông Đào Ngọc Nghiêm. Ảnh:T.Q

Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Đào Ngọc Nghiêm đã cho PV Hànộimới điện tử biết, để công khai mọi quy hoạch kiến trúc của Hà Nội, bắt đầu từ 15/9 sở sẽ công bố mọi quy hoạch của Hà Nội trên cổng giao tiếp điện tử của Thành phố (Hà nội Portal).

Trước mắt, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ đưa công khai trên mạng một số quy hoạch chi tiết (kèm theo các bản vẽ kỹ thuật) đã được Thành phố duyệt, tập trung vào các quận, huyện có mật độ xây dựng cao và nơi có các dự án khu đô thị mới. Thông cổng giao tiếp điện tử, người dân Thủ đô có thể tham khảo được các vùng đã quy hoạch của TP, nắm bắt được những thông tin, chỉ tiêu cơ bản tại các vùng quy hoạch (như chức năng  sử dụng đất, hệ số sử dụng đất, tầm cao kiến trúc, quy hoạch giao thông và các công trình công cộng...)

Cũng theo ông Đào Ngọc Nghiêm, với cách làm này, mọi quy hoạch sau khi đã được Tp phê duyệt sẽ được đưa công khai ngay lên mạng cho người dân để biết, giám sát việc thực hiện, tham gia đầu tư, cũng như có ý kiến đóng góp với các cơ quan chức năng của Tp. Ngoài ra, Sở QH - KT cũng đang xin Tp địa điểm và kinh phí để có thể treo công khai những quy hoạch chi tiết của Thành phố.

Hiện Sở QH - KT đã chuẩn bị đủ nhân viên và các thiết bị kỹ thuật cần thiết để thực hiện việc này.

T.Q    

VietBao.vn
contentlength: 2268
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..