Từ 1/4/2004 sẽ thu phí xây dựng công trình

17:34 24/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 15/3/2004, UBND Thành phố đã có Quyết định số 40/2004/QĐ- UB về việc thu phí công trình xây dựng trên địa bàn. Theo Quyết định, có 3 loại công trình xây dựng mà chủ đầu tư phải nộp phí xây dựng là: nhà ở do tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng để ở, cam kết không sử dụng vào mục đích kinh doanh, dịch vụ: mức thu được tính bằng 0,5% vốn xây dựng công trình tại các quận và 0,2% tại các huyện.

 

Các công trình được sử dụng để làm văn phòng, trụ sở làm việc, các công trình khác của cơ sở sản xuất: mức thu được tính bằng 0,5% vốn xây dựng công trình đối với các công trình có vốn xây dựng thuộc dự án nhóm A, 0,7% đối với các công trình có vốn xây dựng thuộc dự án nhóm B,C; các công trình kinh doanh dịch vụ như khách sạn, văn phòng cho thuê, cửa hàng mua bán vật tư và hàng hóa phục vụ sản xuất, tiêu dùng, nhà ở để bán và cho thuê... áp dụng mức thu 0,5% vốn xây dựng công trình đối với các công trình có vốn xây dựng thuộc dự án nhóm A, 1% đối với các công trình thuộc dự án nhóm B và 2% đối với các công trình thuộc dự án nhóm C.

 

Đơn vị thu phí là Sở Xây dựng (đối với các trường hợp do Sở cấp GPXD hoặc thẩm định thiết kế kỹ thuật- tổng dự toán công trình) và UBND các quận, huyện (đối với các trường hợp do UBND quận, huyện cấp GPXD hoặc thẩm định thiết kế kỹ thuật- tổng dự toán công trình và các trường hợp xây dựng khác trên địa bàn).

 

Đỗ Tâm

VietBao.vn
contentlength: 2083
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam