Ts Frederic Whitehurst: “Tấm ảnh nắm giữ hồn tôi, nhật ký bóp chặt tim tôi”

08:50 10/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ts Frederic Whitehurst Tam anh nam giu hon toi nhat ky bop chat tim toi
Ông Fred (giữa) trước mộ chị Thùy Trâm tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Từ Liêm, sáng 9-8 - Ảnh: U.LY
TS (Hà Nội) - Sáng 9-8 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt - Mỹ đã tổ chức gặp gỡ gia đình hai liệt sĩ Đặng Thùy Trâm và Nguyễn Văn Giá cùng anh em tiến sĩ Frederic Whitehurst.

>> Người gìn giữ “cuốn nhật ký có lửa” đã đến VN
>> Những tấm ảnh trở về
>> Fred Whitehurst: "Tôi muốn cả thế giới biết đến Đặng Thùy Trâm "

Ông Vũ Xuân Hồng - phó chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt - Mỹ, chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị VN - chân thành bày tỏ: “Tôi xin cảm ơn gia đình chị Trâm, anh Giá đã sinh thành và nuôi dưỡng cho đất nước hai người anh hùng. Với Fred và Rob, tôi xin cảm ơn và tỏ lòng ngưỡng mộ tới công việc của các bạn. Các bạn đã nhìn thấy ngọn lửa trong cuốn nhật ký của một bác sĩ bình thường nhưng chứa đựng những gì tinh túy nhất của thế hệ chúng tôi ngày ấy”.

Đáp lại ông Vũ Xuân Hồng, Fred đã không kìm nổi xúc động: “Tôi muốn ông giúp đỡ. Xin đừng giữ cuốn nhật ký của Thùy chỉ ở VN. Thế giới phải biết đến cuốn nhật ký này. Nhật ký làm tôi khóc, tất cả những người đọc nó cũng khóc. Và Trung Thành ạ (con trai liệt sĩ Nguyễn Văn Giá), những người trong tấm ảnh bố cháu chụp đã nhìn thẳng vào tâm hồn chú. Những tấm ảnh nắm giữ hồn chú, nhật ký của Thùy bóp chặt lấy tim chú. Đó là những người anh hùng trong chiến tranh, không chỉ của VN”.

U.LY

Việt Báo
contentlength: 2953
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam