Truy cứu trách nhiệm hình sự người lao động ở lại nước ngoài trái phép

14:11 04/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đây là một trong những nội dung chính của Thông tư liên tịch Hướng dẫn việc truy cứu trách nhiệm hình sự người có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực xuất khẩu lao động vừa được ký duyệt chiều qua (3/8).

Bên cạnh đó, người có hành vi tổ chức, cưỡng ép người lao động ở lại nước ngoài trái phép cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Thông tư cũng sẽ quy định thẩm quyền, thủ tục truy cứu trách nhiệm hình sự người có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

 

Thông tư này được ký bởi Bộ Lao động-Thương binh&Xã hội, Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Toà án nhân dân tối cao.

 

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh&Xã hội Nguyễn Thị Hằng cho biết, Thông tư ra đời sẽ tạo nhiều việc làm trong nước, xuất khẩu lao động, cải thiện thu nhập, đời sống cho người lao động và cũng là giải pháp bảo đảm cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài an toàn, hiệu quả, đúng pháp luật.

 

Hiện tại, theo Điều 274 của Bộ Luật hình sự thì tội ở lại nước ngoài trái phép có thể bị phạt từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng hoặc phạt tù từ ba tháng đến 2 năm.

 

Theo DT

VietBao.vn
contentlength: 1791
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..