Trước mặt con trẻ

11:53 19/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Cho trẻ em được vui chơi là điều rất cần thiết, thế nhưng đôi khi vì để con mình được vui chơi, thay vì quan tâm một cách đúng đắn một số phụ huynh đã khuyên bảo con mình thực hiện những hành vi không đẹp.

Trước mặt con trẻ

(ANTĐ) - Cho trẻ em được vui chơi là điều rất cần thiết, thế nhưng đôi khi vì để con mình được vui chơi, thay vì quan tâm một cách đúng đắn một số phụ huynh đã khuyên bảo con mình thực hiện những hành vi không đẹp.

Việc xảy ra tại Cung Văn hóa Thiếu nhi. Ngày nghỉ khá đông phụ huynh đưa con đến chơi. Ôtô điện là một trong những trò chơi hấp dẫn bé trai hơn cả nên vào giờ “cao điểm” phụ huynh và các cháu phải xếp hàng.

“Nào, áo vàng, hết giờ rồi nhé”, anh soát vé nhắc. Em áo vàng cố đảo vài vòng dích dắc cho xe lượn sát hàng rào sắt nơi có đông các bạn rồi bước ra. Đột nhiên một phụ nữ “không biết từ đâu” bế con bước qua hàng rào sắt, đặt con mình lên xe để “đặt gạch” trước rồi quay sang hỏi bâng quơ:

- “Vé mua ở đâu nhỉ” trước hàng chục con mắt đang chờ đến lượt.

Anh soát vé nhắc nhở: “Chị thông cảm, vé bán ngoài cổng, còn nhiều người khác phải chờ, chị cho cháu xếp hàng...”.

Chị “vượt rào” cười gượng: “Thì cứ cho cháu chơi đi, vé đưa sau, có ăn quỵt đâu mà lo! Cho đi 3 lượt nhé...”.

“Này, này, ở đâu ra có kiểu đấy thế...” - chị có con đến lượt nắm tay con mình lên tiếng phản đối. Thế nhưng, xem ra lời nói không được chị “vượt rào” bận tâm. Chẳng thèm để ý đến xung quanh chị “vượt rào” giục anh soát vé cứ cho xe đi để chị ta ra mua vé trả sau.

“Chị bế cháu ra đi, mẹ con tôi đợi bao lâu rồi mới đến lượt. Cái chị này vô lý quá” - chị “đến lượt” phản đối. Lần này thì chị “vượt rào” đảo mắt nhìn mọi người rồi đáp trả: “ớ ờ... thế mẹ con bà chờ từ lúc nào, ai làm chứng cho bà...”.

“Đây, đây, có phải đến lượt tôi không? Chị “đến lượt” quay sang hỏi anh soát vé rồi dắt tay con đi ra chỗ khác, vừa đi chị vừa nói: “Tôi thí cho mẹ con nhà chị đấy!”.

Không nao núng, chị “vượt rào” phản công: “Này, tôi không đi ăn xin, ăn hỏi nhà bà nhé, thí là thí thế nào... Ai ngồi vào xe trước là người ấy được”.

Diễn biến ngày càng căng thẳng, trước bao cặp mắt trẻ tò mò, anh soát vé chạy theo trả vé chị “đến lượt” và xin lỗi các phụ huynh và các em đang chờ để tạm nghỉ.

Vừa tháo bình điện anh ta vừa chép miệng: “Ai chẳng muốn con mình không phải xếp hàng, nhưng không phải bằng mọi giá được, thậm chí có người xúi giục, cổ vũ con mình chen hàng lên đầu...”.                    

Huệ Chi

VietBao.vn
contentlength: 3617
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam