Trung tâm thương mại Melinh PLAZA chính thức khai trương

15:45 12/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung tam thuong mai Melinh PLAZA chinh thuc khai truong(HNMĐT) -  Sáng nay (12/9), Trung tâm thương mại Melinh PLAZA đã chính thức khai trương. Đây là trung tâm thương mại chuyên ngành vật liệu xây dựng và trang thiết bị nội thất mang tầm cỡ thế giới lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Cảnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư T&M Việt Nam cho biết: Trung tâm thương mại Melinh PLAZA đã được công ty đầu tư với số vốn 24 triệu USD (T&M Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài thuộc Tập đoàn T&M Trans có doanh thu tại một số nước trên thế giới lên đến 200 triệu USD/năm). Theo ông Sơn, trong 10 năm qua thị trường vật liệu xây dựng tại Việt đã có những bước phát triển mạnh mẽ; một số sản phẩm vật liệu xây dựng chất lượng cao đã thay thế được hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, việc kinh doanh các sản phẩm vật liệu xây dựng của Việt Nam có nhiều hạn chế như việc phát triển thiếu định hướng dài hạn, tự phát, nhỏ lẻ, nhiều khâu trung gian, cạnh tranh không lành mạnh, hàng hóa không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường. Với mặt hàng nội thất, tại Việt Nam, việc kinh doanh hiện đang thiếu những trung tâm thương mại lớn, tập trung. Đây chính là nguyên nhân, T&M Việt Nam đã quyết định đầu tư Trung tâm thương mại vật liệu xây dựng và trang thiết bị nội thất Melinh Plaza. Trung tâm là nơi hội tụ hầu hết các nguyên vật liệu xây dựng hoàn thiện và thiết bị nội thất cao cấp cho các công trình. Đến đây, khách hàng sẽ không phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc để tìm kiếm, lựa chọn tại các cửa hàng nằm rải rác ở nhiều nơi khác nhau.

 

Trung tam thuong mai Melinh PLAZA chinh thuc khai truongMelinh PLAZA là một tổ hợp khép kín bao gồm Trung tâm thương mại với diện tích sàn 67.000m2

, tòa nhà văn phòng và căn hộ cho thuê có diện tích sàn gần 15.000m2, khu nhà hàng với diện tích hơn 1.500m2 và 2 tổng kho Melinh PLAZA (rộng 10.000 m2 và 30.000 m2 đang được gấp rút hoàn thiện). Trung tâm đã được xây dựng với sự tham dự của hơn 120 nhà thầu trong suốt gần 2 năm. Đến nay đã có 200 doanh nghiệp thuê mặt bằng kinh doanh tại Melinh PLAZA, chiếm 90% diện tích, phần còn lại sẽ được lấp đầy trong thời gian tới.

 

Ngoài việc đầu tư xây dựng Melinh PLAZA, Công ty T&M Việt Nam còn hợp tác với hệ thống siêu thị EMV – Profi của CHLB Đức để thành lập Đại siêu thị Mê Linh với số vốn đầu tư trên 120 tỷ đồng (tại tầng 1 tòa nhà Trung tâm Melinh PLAZA), với diện tích 14.000m2, bao gồm 40.000 mặt hàng từ vật liệu xây dựng đến các loại đồ dụng cụ gia đình. Đây là một đại siêu thị về vật liệu xây dựng và đồ dụng cụ gia đình đầu tiên tại Việt Nam. Dự kiến, Đại siêu thị Mê Linh sẽ được chính thức khai trương vào ngày 1/12/2006.

 

Vừa qua (từ ngày 31/8 – 5/9), tại Trung tâm Melinh PLAZA đã diễn ra thành công Triển lãm quốc tế vật liệu xây dựng và nội thất (Inter – Deco Vietnam 2006)  thu hút 150 nghìn lượt khách tham quan. Đây là sự khởi đầu tốt để khi Melinh PLAZA chính thức vận hành đạt được hiệu quả cao, bên cạnh sự quản lý chuyên nghiệp của Công ty CB Richard  Ellis, một trong những công ty hàng đầu về quản lý bất động sản được T&M bổ nhiệm. Melinh PLAZA chính là sự khởi đầu cho những bước tiến mới cho thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam, đạt tầm quốc tế.

 

Lan Hương    

VietBao.vn
contentlength: 4884
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam