Trục xuất 16 hướng dẫn viên du lịch bất hợp pháp

08:04 05/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Ông Phạm Huỳnh Công - Chánh Thanh tra Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, Thanh tra Du lịch vừa phối hợp với ngành công an xử lý 40 trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch với tổng số tiền phạt hơn 300 triệu đồng.

Trục xuất 16 hướng dẫn viên du lịch bất hợp pháp

(ANTĐ) - Ông Phạm Huỳnh Công - Chánh Thanh tra Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, Thanh tra Du lịch vừa phối hợp với ngành công an xử lý 40 trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch với tổng số tiền phạt hơn 300 triệu đồng.

Trong đó, có 16 người Hàn Quốc làm hướng dẫn viên bất hợp pháp và một số văn phòng, chi nhánh nước ngoài không có chức năng nhưng vẫn tổ chức đưa đón khách. Các trường hợp này đã sang Việt Nam với tư cách là đại diện cho doanh nghiệp. Số ít còn lại là sinh viên tự móc nối đưa đón khách.

Những người này cấu kết với một số cửa hàng cũng của người Hàn Quốc ở Việt Nam nâng giá bán, quảng bá không đầy đủ về đất nước, con người Việt Nam làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Việt Nam. Số người này đã bị cơ quan chức năng trục xuất khỏi Việt Nam.  

Thành Nam

VietBao.vn
contentlength: 1688
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..