Trực tiếp chỉ đạo công tác kiểm sát các vụ án hành chính  

09:16 29/06/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Theo báo cáo của ngành kiểm sát thành phố, qua công tác kiểm sát xét xử từ đầu năm 2008 trở lại đây cho thấy, số án hành chính hai cấp tòa án phải giải quyết là 65 vụ, đã giải quyết 27 vụ, số án tồn trong thời gian tới tiếp tục giải quyết. Qua kiểm sát đã kháng nghị một vụ án hành chính theo theo thủ tục phúc thẩm.

Ngành kiểm sát thành phố:

Trực tiếp chỉ đạo công tác kiểm sát các vụ án hành chính  

(ANTĐ) - Theo báo cáo của ngành kiểm sát thành phố, qua công tác kiểm sát xét xử từ đầu năm 2008 trở lại đây cho thấy, số án hành chính hai cấp tòa án phải giải quyết là 65 vụ, đã giải quyết 27 vụ, số án tồn trong thời gian tới tiếp tục giải quyết. Qua kiểm sát đã kháng nghị một vụ án hành chính theo theo thủ tục phúc thẩm.

Nhìn chung, số án hành chính thụ lý tăng so với cùng kỳ năm trước, tính chất phức tạp, đa dạng, liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc khiếu kiện hành chính tăng lên là do cán bộ chuyên ngành giúp UBND các cấp năng lực còn hạn chế, trong quá trình triển khai còn nhiều thiếu sót, đặc biệt là khâu lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính dẫn đến việc xử lý bị kéo dài, không đúng quy định, phát sinh nhiều vụ khiếu kiện phức tạp, gây mất ổn định trong nhân dân.

Trước tình hình đó, Viện trưởng VKSND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo Viện trưởng VKSND cấp quận, huyện phải trực tiếp chỉ đạo công tác kiểm sát các vụ án hành chính, qua đó giúp cho chính quyền cơ sở khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý kinh tế - xã hội.

Đồng thời, kiến nghị HĐND thành phố tăng cường việc giám sát đối với công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai, quy hoạch, đền bù, giải phóng mặt bằng, xây dựng và quản lý đô thị. Đây là những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tranh chấp, khiếu kiện.             

T. Hiền

VietBao.vn
contentlength: 2766
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác gái Hải Phòng đạp xe trên làn đường cho ô tô "kệ mẹ thiên hạ"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bộ máy hành chính: Siết nhưng cứ "nở"!

Đoàn giám sát của Quốc hội đề xuất với Chính phủ hợp nhất một số bộ có chức năng, đối tượng và phạm vi lĩnh vực quản lý gần nhau để khắc phục tình trạng cắt khúc, chồng chéo hoặc bỏ trống trong quản lý nhà nước

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Con bao so 12

Cơn bão số 12

Sáng 4.11, bão số 12 đổ bộ vào đất liền, các tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận có gió cấp 10, cấp 11. Các địa phương bước đầu đã..