Trong thời gian chờ qui định, phải cấp giấy hồng cho dân

05:15 16/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín trong cuộc họp chiều 15-3 góp ý về qui trình cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (giấy hồng) theo nghị định 90. Luật nhà ở, nghị định 90 hướng dẫn thi hành luật không qui định cơ quan cấp giấy phải ra quyết định trước khi cấp giấy hồng, thế nhưng thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng hướng dẫn phải ra quyết định. Đại diện Sở Tư pháp TP.HCM cho rằng qui định này không cần thiết nếu nhà đất của dân đảm bảo tính pháp lý; về nguyên tắc, nếu thông tư trái luật, trái nghị định thì phải thực hiện theo luật, nghị định. Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín đồng ý với ý kiến này.

Theo phó giám đốc Sở Tài nguyên-môi trường TP.HCM Đào Anh Kiệt, trong năm 2006 có gần 69.000 trường hợp đăng ký giao dịch nhà đất qua sở. Nếu theo qui định là sau khi chuyển nhượng nhà đất người dân phải đổi sang mẫu giấy hồng mới với qui trình cấp giấy 15-30 ngày thì sẽ mất rất nhiều thời gian, gây xáo trộn cho người dân, thậm chí lãng phí.

Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín chỉ đạo Sở Xây dựng tổng hợp các góp ý để hoàn chỉnh dự thảo trong vòng bảy ngày, sau đó chuyển Sở Tư pháp thẩm định lại lần cuối, trình UBND TP ký, ban hành. Ông khẳng định trong tháng 3-2007, TP.HCM sẽ  ban hành qui trình cấp giấy hồng. Tuy nhiên ông lưu ý các quận huyện: trong thời gian chờ ban hành qui trình mới vẫn thực hiện cấp giấy hồng cho người dân, không để tồn đọng hồ sơ. 

PHÚC HUY

Việt Báo
contentlength: 2337
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..