Trong tháng 6, sẽ giải phóng mặt bằng nhiều dự án

16:00 08/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong thang 6, se giai phong mat bang nhieu du anPhó Chủ tịch UBND TP Lê Quý Đôn vừa yêu cầu Ban Quản lý dự án các quận, huyện rà soát lại dự án có đủ điều kiện để giải phóng mặt bằng trong tháng 6, trong đó có nhiều dự án chậm trễ tiến độ như nút Ngã Tư Sở, Ngã Tư Vọng, Hồ Văn...

Theo Ban Chỉ đạo GPMB thành phố, hiện có 320 dự án liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, trong đó có 250 dự án đủ điều kiện, thu hồi trên 2.100 ha, phải đền bù cho trên 4 vạn hộ dân. Tuy nhiên, mới thu hồi đất cho 30 dự án, với diện tích trên 400 ha.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, GPMB của nhiều dự án chậm so với yêu cầu do nhiều chủ đầu tư khi lập dự án đầu tư vẫn phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, chưa bố trí đủ vốn, quỹ nhà tái định cư. Ngoài ra, khi các quận, huyện đề nghị thay đổi giá đền bù đất, hoa màu... thì các ngành của thành phố chậm giải quyết.

Thành phố cũng yêu cầu các dự án nhà tái định cư như Trung Hoà - Nhân Chính, Đền Lừ II, Định Công, Xuân La II, Nam Trung Yên... đẩy nhanh tiến độ, để cung cấp trên 5.700 căn hộ trong năm nay. Tuy nhiên, vẫn thiếu khoảng 1.000 căn hộ tái định cư cho dự án.

P.V

VietBao.vn
contentlength: 1873
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....