Trò mèo biến hóa điểm

07:35 19/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Thời đại ngày nay tạo ra nhiều điều thần kỳ, những phát minh ra đời nhanh không kịp đếm. Tới đây bà chỉ đeo cặp kính là đọc được toàn bộ sách vở của thế giới, uống viên thuốc thì lập tức phổng phao đủ thứ vòng 1, 2, 3…

- Nghe đâu muốn làm những điều tưởng như không thể ấy thì phải kinh qua “bồi dưỡng” tại mấy tỉnh như Sơn La, Hòa Bình…, nhất là kỳ thi THPT năm ngoái?

- Bậy! Không thể so sánh khoa học với mấy trò mèo biến hóa điểm.

- Ủa, thì cùng làm được điều không tưởng mà?

- Mấy tay trong đường dây điểm khống đó chỉ là những ảo thuật gia cơ hội. Họ chui nhân cách qua lỗ hổng quản lý, thò bàn tay nhớp nhúa vào những bài thi trắng tinh… đáp án đúng.

- Ừ nhỉ. Và họ biến thí sinh dốt đặc cán mai với 2 điểm “0” bỗng đứng vị trí đầu của một trường quân sự, thổi niềm tự hào ảo của nhiều phụ huynh “lý lịch đẹp” bay xuống vực sâu tai tiếng, đồng thời khiến những địa phương ấy đột ngột vút lên trên bầu trời thông tin về tiêu cực hả?

- Đúng vậy. Và với thực trạng không thiếu thì sót hàng chục năm nay, nếu vẫn “bí” các giải pháp đúng, tui e rằng năm nay tái diễn…

- Im đi! Ông có tin rằng nếu không rút lại suy nghĩ bi quan ấy, tui sẽ “ảo thuật” biến ông từ đại gia nhà lầu xe máy, một vợ hai con thành người vô gia cư không?... Phải luôn hy vọng tiêu cực sẽ bị xóa chớ!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
VietBao.vn
contentlength: 2398
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..