Triển vọng lớn trong hợp tác phát triển kinh tế Việt - Lào

05:28 04/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Lào của đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM:

Hôm qua (2-9), đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM do Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân dẫn đầu đã về đến TP.HCM, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Lào nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập ngoại giao và 30 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt - Lào.

Phát biểu với báo chí, Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhận xét tuy Lào có điều kiện địa lý không thuận lợi (không có đường biển và đường sắt,  đường bộ chưa phát triển, hàng không ít có đường bay thẳng) nhưng chính phủ và nhân dân Lào đã phấn đấu vượt khó khăn để xây dựng đất nước. Từng địa phương ở Lào, trong đó có những tỉnh thành kết nghĩa với các tỉnh thành của VN như Vientiane, Savannakhet, Champasak..., đã nỗ lực giành những thành tựu to lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục  - đào tạo và ổn định chính trị. 

Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh đến hợp tác kinh tế giữa hai nước và cho biết trong giai đoạn 2007-2010, chính phủ hai nước sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, mở rộng các tuyến giao thông đường bộ và đường hàng không nối liền hai nước để tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên thuận tiện trong việc trao đổi kinh doanh...

+ Trước đó, tối 1-9, tại tỉnh Champasak (Lào) đã diễn ra buổi họp giữa đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM do Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân dẫn đầu và lãnh đạo tỉnh Champasak. Ông Sonexay Siphandone, tỉnh trưởng Champasak, nói sắp tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác tạo điều kiện cho việc triển khai dự án trồng cây cao su của Công ty cổ phần Cao su TP.HCM tại Nam Lào, chuẩn bị mở đường bay giữa thành phố Paksé thuộc tỉnh Champasak và TP.HCM. Champasak là tỉnh kinh tế trọng điểm ở Nam Lào, thiết lập quan hệ kết nghĩa với TP.HCM từ năm 2001.                     

T.TRÚC

Việt Báo
contentlength: 2749
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam