Trao tặng danh hiệu nghệ nhân dân gian cho 7 cá nhân xuất sắc

07:10 12/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS (Hà Nội) - Sáng qua (11-1), Hội Văn nghệ dân gian VN tổ chức lễ trao tặng danh hiệu nghệ nhân dân gian cho bảy cá nhân: Nguyễn Phú Đệm, Trương Quang Hiến, Nguyễn Thị Cung (Hải Dương); Nguyễn Thị Hải, Nguyễn Thị Lịch (Phú Thọ); Nguyễn Thị Trúc và Nguyễn Bá Kiên (Hà Tây).

Theo GS.TSKH Tô Ngọc Thanh, chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian VN, các nghệ nhân này là những người đã có công gìn giữ gia tài văn hóa cổ truyền được cha ông ta sáng tạo ra trong suốt trường kỳ lịch sử dân tộc. Ông cũng đề xuất việc đưa nghệ nhân dân gian trở thành một chủ thể được hưởng tác quyền khi thực thi bảo hộ bản quyền văn nghệ dân gian.

HÀ TRƯỜNG

Việt Báo
contentlength: 1147
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..