Trách nhiệm doanh nghiệp vận tải đến đâu?

04:39 09/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tai nạn giao thông:

Trach nhiem doanh nghiep van tai den dau
Ông Hồ Văn Hưởng

Ông Hồ Văn Hưởng (phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô VN) cho biết: Tình trạng gia tăng tai nạn giao thông (TNGT) trong thời gian qua có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân do các chủ doanh nghiệp vận tải ôtô chưa quan tâm đầy đủ việc chấp hành các qui định của Luật giao thông đường bộ.

Đặc biệt là những doanh nghiệp qui định khoán giờ xe chạy trên tuyến nhằm quay nhanh đầu xe rước khách đã gây áp lực cho lái xe.

Cụ thể là ở TP.HCM, các doanh nghiệp xe buýt khoán giờ xe chạy trên tuyến, nếu lái xe chạy chậm hơn thì bị phạt. ở bến xe miền Tây hiện có một số doanh nghiệp bắt buộc lái xe phải thực hiện đúng thời gian hành trình xe chạy tuyến TP.HCM về Cần Thơ hoặc Cà Mau. Đây là quyền tự chủ của doanh nghiệp, nhưng lại là hình thức bóc lột lái xe và là một trong những nguyên nhân gây ra TNGT. Do đó các cơ quan quản lý nhà nước cần xem xét vấn đề này.

Tôi cho rằng các cơ quan chức năng cần tổ chức, sắp xếp lại luồng tuyến xe khách liên tỉnh. Hiện nay, quá nhiều luồng tuyến chồng chéo, trùng lắp dẫn đến nhiều xe cùng hoạt động buộc phải cạnh tranh giành khách. Trong khi đó, tình trạng bến cóc, xe dù vẫn phát triển mạnh càng dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh như đua xe giật khách trên đường.

Chính phủ cần chỉ đạo xử lý nghiêm khắc lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông và chính quyền địa phương nơi nào để tồn tại xe dù, bến cóc. Bên cạnh việc tổ chức tuần tra thường xuyên, cơ quan quản lý chuyên ngành giao thông công chính cần xem lại trên các tuyến quốc lộ, nơi nào có đủ điều kiện thì làm dải phân cách cứng (bêtông). Đây là một trong những biện pháp tránh hai xe đâm đầu vào nhau gây TNGT nghiêm trọng.

NGỌC ẨN ghi

Việt Báo
contentlength: 3127
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..