Trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc xây dựng TTTM, siêu thị

09:17 14/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mới đây, UBND TP có văn bản hướng dẫn về trình tự, thủ tục để thực hiện các ưu đãi, khuyến khích đầu tư xây dựng trung tâm thương mại (TTTM) và siêu thị, trong đó có quy định trách nhiệm của các nhà đầu tư. Theo đó, ngoài những quyền được hưởng, các nhà đầu tư phải thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư năm 2005 và các nghĩa vụ sau:

 

Đăng ký kế hoạch sử dụng đất của dự án với Sở Tài nguyên-Môi trường và Nhà đất theo qui hoạch TTTM và siêu thị trên địa bàn và được UBND thành phố phê duyệt. 

 

Tuân thủ các quy định của Nhà nước và thành phố về trình tự, thủ tục đầu tư theo các quy định quản lý đầu tư và xây dựng hiện hành, thực hiện hoạt động đầu tư theo đúng mục tiêu, nội dung của dự án đó được cấp có thẩm quyền phê duyệt; sử dụng đất đúng mục đích được giao; thanh toán tiền thuê đất, tiền đền bù giải phóng mặt bằng và các khoản chi phí khác (nếu có) theo quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố.

 

Trong vòng 12 tháng kể từ khi nhận quyết định bàn giao đất, chủ đầu tư được giao đất phải xây dựng theo đúng nội dung của giấy chứng nhận đầu tư được cấp. Trường hợp chậm tiến độ xây dựng mà không được phép của UBND thành phố, sẽ bị thu hồi diện tích đất đã cho thuê và không bồi hoàn mọi chi phí cho việc thực hiện dự án mà chủ đầu tư đã chi phí cho dự án.

 

 Thực hiện các nghĩa vụ và quy định của Nhà nước và thành phố về tài chính, bảo hiểm, quyền lợi của người lao động, bảo vệ môi trường.

 

Nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế khi tham gia đầu tư xây dựng, phát triển TTTM và siêu thị trên địa bàn Hà Nội sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi, khuyến khích, nếu có đủ các điều kiện sau: Được thành lập và đang hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam (đối với tổ chức); không vi phạm pháp luật hình sự, có giấy xác minh lý lịch tư pháp (đối với cá nhân). Đồng thời có năng lực về tài chính bảo đảm thực hiện hoàn chỉnh dự án.

 

Trình tự, thủ tục để thực hiện các ưu đãi, khuyến khích đầu tư xây dựng TTTM và siêu thị khi triển khai liên quan đến ngành nào đều được thực hiện theo cơ chế một cửa.

 

Đức Anh

VietBao.vn
contentlength: 3114
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam