Tổng thanh tra Quách Lê Thanh không nhận hối lộ

11:46 24/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quách Lê Thanh. (Anh Tuấn)
Tổng thanh tra Chính phủ Quách Lê Thanh. Ảnh: Anh Tuấn

Đó là nội dung trong thông báo của Bộ Chính trị xung quanh thông tin vụ phó Lương Cao Khải đưa 110 triệu đồng cho Tổng thanh tra Chính phủ Quách Lê Thanh để chạy tội. Ông Mai Quốc Bình, Phó tổng thanh tra vừa xác nhận thông tin này với TS sáng nay.
> Ông Quách Lê Thanh: "Tôi không dại bán đầu mình"

Ông Bình cho hay, sau khi xem xét báo cáo của Uỷ ban Kiểm tra trung ương, Bộ Chính trị kết luận, việc Trưởng đoàn Thanh tra Chính phủ Lương Cao Khải đưa 110 triệu đồng (3 lần) cho ông Quách Lê Thanh là có thật. Ngay sau khi nhận tiền, ông Thanh đã báo cáo vụ việc minh bạch, trung thực với Trưởng ban Nội chính Trung ương Trương Vĩnh Trọng. Do vậy, không có cơ sở để nói Uỷ viên trung ương Đảng, Tổng thanh tra Chính phủ Quách Lê Thanh nhận hối lộ.

Tuy nhiên, Bộ Chính trị cũng yêu cầu ông Thanh phải rút kinh nghiệm về cách giải quyết thiếu cương quyết khi Lương Cao Khải đưa tiền lần đầu, dẫn tới dư luận không tốt.

Tối 6/10, Lương Cao Khải cùng vợ đến nhà riêng và đút một phong bì vào túi áo của Tổng Thanh tra Chính phủ. Ngay chiều 7/10, ông Thanh trực tiếp gặp Trưởng ban Nội chính Trương Vĩnh Trọng báo cáo và gửi lại phong bì tiền.

Theo ông Quách Lê Thanh, lần thứ hai, thứ ba, Khải không đưa trực tiếp mà kẹp phong bì tiền trong các tài liệu và để lại nhà. Lần đưa tiền cuối cùng diễn ra vào ngày 15/10, trước khi Lương Cao Khải bị bắt 5 ngày. Tổng cộng cả 3 lần là 110 triệu đồng.

Cả hai lần đưa tiền sau đó, ông Thanh cũng báo cáo với Ban Nội chính.

Chiều 20/10, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam Lương Cao Khải, Trưởng đoàn thanh tra Chính phủ dự án "Tuyến ống, kho cảng LPG Thị Vải" về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ (điều 281 Bộ luật hình sự).

Việt Anh

Việt Báo
contentlength: 3722
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam