Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM thăm Báo Thanh Niên

23:20 02/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong lanh su My tai TP HCM tham Bao Thanh Nien
Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Công Khế tiếp Tổng lãnh sự Mỹ Seth D.Winnick. (ảnh: Duy Bùi)

Sáng 2/2, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM - Seth D.Winnick đã đến thăm xã giao Báo Thanh Niên và có cuộc trao đổi với Tổng biên tập Nguyễn Công Khế. Ông Tổng lãnh sự Winnick tìm hiểu thêm hoạt động và các xu hướng phát triển sắp tới của báo.

Ông Winnick cho biết ông ghi nhận những chuyển biến tích cực của Chính phủ Việt Nam trong chính sách với Việt kiều gần đây. Ông Tổng lãnh sự đã đánh giá cao nỗ lực của Báo Thanh Niên trong thời gian qua trong vai trò cầu nối giữa Việt kiều, đặc biệt là tại Mỹ, với trong nước.

Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi quan điểm về những vấn đề liên quan đến quan hệ chung giữa hai nước như tiềm năng thương mại, hợp tác kinh tế - giáo dục và vấn đề tác hại của chất độc màu da cam mà báo chí Việt Nam từng đề cập đến.

Tổng biên tập Nguyễn Công Khế nhấn mạnh vai trò và tiềm năng phát triển của Việt Nam tại Đông Nam Á và châu Á, cũng như khẳng định xu hướng hội nhập kinh tế, khép lại quá khứ hướng tới tương lai của Chính phủ Việt Nam. Báo Thanh Niên cũng đã phản ảnh đến ông Tổng lãnh sự Mỹ về tính minh bạch của việc cấp visa du học đối với du học sinh Việt Nam và đề nghị ông tổng lãnh sự lưu tâm hơn về vấn đề này.

H.N

Việt Báo
contentlength: 2856
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam