Tổng giám đốc VOV tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

20:22 13/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau chuyến thăm, hai bên kỳ vọng sự hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan thông tấn của Nga sẽ thắt chặt tình đoàn kết giữa hai nước.

Chiều 13/9, tại trụ sở Đài tiếng nói Việt Nam ở Hà Nội, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Nguyễn Thế Kỷ đã có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, Konstantin Vasilievich Vnukov. Hai bên đã trao đổi về vai trò, tiềm năng hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài tiếng nói nước Nga, cũng như mối quan hệ Việt Nam- Nga.

Tại buổi tiếp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov đánh giá cao hiệu quả của chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 vừa qua. Theo Đại sứ, chuyến thăm đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Tong giam doc VOV tiep Dai su Lien bang Nga tai Viet Nam
Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam -Konstantin Vasilievich Vnukov.

Sau chuyến thăm này, hai bên cũng đang tìm  kiếm những hình thức hợp tác mới đáp ứng nhu cầu của hai nước hiện nay. Ngoài ra, Đại sứ Konstantin Vasilievich Vnukov cũng đánh giá cao vai trò của Đài tiếng nói Việt Nam trong việc phát triển mối quan hệ Nga - Việt Nam.

Theo Đại sứ, Đài tiếng nói Việt Nam cũng như Đài tiếng nói nước Nga có đông đảo người nghe, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về mối quan hệ hai nước. Với tư cách Đại sứ mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, Đại sứ bày tỏ sự ủng hộ  việc hợp tác giữa hai đài trong thời gian tới.

Về phần mình, Tổng Giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam cũng cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa Đài tiếng nói Việt Nam và Đài tiếng nói nước Nga rất lớn. Hai cơ quan truyền thông này là đầu mối để các cơ quan thông tấn khác hợp tác với nhau.

Tong giam doc VOV tiep Dai su Lien bang Nga tai Viet Nam
Ngài Đại sứ Konstantin Vnukov thăm VOV Giao thông

Ông Nguyễn Thế Kỷ bày tỏ, lãnh đạo hai nước Nga và Việt Nam có thể tạo điều kiện để phóng viên hai nước sang thăm lẫn nhau, để có thể viết bài, đưa tin giúp nhân dân hai nước hiểu hơn về nhau, trong đó có  việc đưa tin, viết bài về sự kiện kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga sắp tới.

Đồng thời,  Tổng Giám đốc Đài tiếng Nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ Đài cũng khẳng định, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài tiếng nói nước Nga sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt Nam- Nga, “Chúng tôi là những cơ quan truyền thông lớn của Việt Nam rất mong được tiếp tục được hợp tác với Đài tiếng nói nước Nga và các cơ quan thông tấn, báo chí Nga để làm cho nhịp cầu hữu nghị giữa hai bên ngày càng thắt chặt.”/.

Phương Anh/VOV1

Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

VietBao.vn
contentlength: 4466
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.