Tối 17/9 tại xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã cùng vui Tết Trung thu với gần 2.000 cháu thiếu niên, nhi đồng trong "Đêm vui Trung thu nhớ Bác Hồ", liên hoan phá cỗ mừng Tết Trung thu Ất Dậu.

Trò chuyện với các cháu, Tổng bí thư biểu dương và khen ngợi thiếu nhi xã Liên Châu đã có nhiều cố gắng đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi và cháu ngoan Bác Hồ; cùng các bạn thiếu nhi cả nước luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, vừa học giỏi, vừa tích cực tham gia công tác Đội, tham gia các phong trào "đền ơn đáp nghĩa", giúp đỡ gia đình thương binh - liệt sĩ và người có công với đất nước. Tổng bí thư Nông Đức Mạnh cũng ân cần nhắc các cháu vui đón Tết Trung thu nhưng đừng quên chia ngọt sẻ bùi với các bạn thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng bị thiên tai... đang còn chịu thiếu thốn, thiệt thòi; mỗi cháu cần góp sức nhỏ bé của mình làm sao để tất cả các bạn đều được đón, được hưởng niềm vui chung; các cháu hãy tích cực rèn luyện, phấn đấu hơn nữa trong năm học mới, cùng nhau ra sức thi đua học tập tốt, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, hăng hái tham gia công tác xã hội và hoạt động đoàn thể, quan tâm giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, làm thật nhiều việc tốt để trở thành những công dân tốt, xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh. Trong không khí vui vẻ, đầm ấm, Tổng bí thư cùng vui phá cỗ Trung thu với thiếu nhi và nhờ các cháu chuyển quà tới những bạn vì nhiều lý do khác nhau đã không thể tới dự.

* Tiếp theo tối vui đón Tết Trung thu cùng thiếu nhi tỉnh An Giang (17/9), hôm qua 18/9, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã đến tặng quà và dự vui Tết Trung thu với các cháu thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp. Tại xã vùng sâu Hòa Bình, huyện Tam Nông, Chủ tịch nước đã tặng bánh trung thu cho các cháu thiếu nhi cụm tuyến dân cư vượt lũ và rất vui khi thấy mặc dù đang vào mùa lũ, chính quyền và nhân dân địa phương vẫn bảo đảm mọi điều kiện để tổ chức Tết Trung thu cho các cháu. Tối cùng ngày, Chủ tịch Trần Đức Lương đã đến dự và chung vui đêm Trung thu với thiếu niên, nhi đồng thị xã Cao Lãnh; căn dặn các cháu làm thật nhiều việc tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

(Theo TTXVN)

contentlength: 3682
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam