Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft: Việt Nam đang hội nhập rất mạnh vào nền kinh tế thế giới

17:50 21/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong Giam doc Tap doan Microsoft Viet Nam dang hoi nhap rat manh vao nen kinh te the gioi
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và Steve Ballmer trong lễ ký kết về phần mềm Microsoft Office - Ảnh: Trường Sơn
Ngày 21.5, sau khi có cuộc gặp mặt với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft - ông Steve Ballmer đã tham dự lễ ký kết hợp đồng hợp tác quan trọng về phần mềm với Chính phủ Việt Nam. Trong buổi sáng 21.5, ông Steve Ballmer cũng có buổi gặp mới với phái đoàn thương mại Anh và nói chuyện với cộng đồng các nhà phát triển phần mềm Việt Nam tại Khách sạn Melia.

Theo thỏa thuận hợp tác Nhà nước - Doanh nghiệp được ký giữa Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam (BCVT) và Tập đoàn Microsoft, Chính phủ Việt Nam sẽ mua bản quyền sử dụng phần mềm Microsoft Office cho hệ thống máy tính của các cơ quan Chính phủ trực thuộc Trung ương và địa phương.

Ông Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ BCVT cho biết: “Với việc ký thoả thuận hợp tác toàn diện với Microsoft, Việt Nam sẽ giảm rất mạnh tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm và chứng tỏ cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong việc hội nhập vào nền kinh tế thế giới”.

Chiều 21.5, Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft cũng tham dự một lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ Giáo dục - Đào tạo để mở rộng triển khai các chương trình “Partners in Learning” và “Unlimited Potential” của Microsoft tại Việt Nam.

Trong buổi lễ ký kết hợp đồng cung cấp bản quyền phần mềm Microsoft cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chiều 21.5, ông Steve Ballmer - Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft cũng nhận xét: ”Thoả thuận hợp tác toàn diện với Chính phủ Việt Nam và hợp đồng cung cấp bản quyền sử dụng phần mềm Microsoft cho BIDV ngày hôm nay là một minh chứng cho thấy Việt Nam đã có những bước hội nhập rất mạnh vào nền kinh tế thế giới khi đã trở thành một thành viên của WTO”.

Sau khi ký kết hợp đồng với BIDV tại Khách sạn Hilton, Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft sẽ có cuộc gặp mặt với các đối tác nội địa phân phối sản phẩm của Microsoft. Hoạt động cuối cùng của vị Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft là cuộc gặp với các nhân viên Microsoft Việt Nam vào tối 21.5. Ông Steve Ballmer cũng rời Việt Nam ngay khi kết thúc cuộc gặp mặt này.

H. Ly - Trường Sơn

Việt Báo
contentlength: 4198
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam