Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh yêu cầu khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Cần Thơ

19:23 26/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm nay 26/9, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có điện khẩn gửi Ban Cán sự Đảng Chính phủ; Bộ trưởng GTVT; Ban TVTU Vĩnh Long và Cần Thơ yêu cầu chỉ đạo các cơ quan liên quan dành mọi ưu tiên khẩn trương tìm kiếm người mất tích và cứu chữa người bị thương tại công trường xây dựng cầu Cần Thơ.

Toàn văn như sau:

Tôi rất đau buồn được tin sáng ngày 26/9, tại nạn xảy ra tại công trường xây dựng cầu Cần Thơ trên sông Hậu, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình người bị nạn. Yêu cầu Chính phủ chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ cùng các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương cứu nạn, tiếp tục tìm kiếm người mất tích, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương, có chính sách kịp thời giúp đỡ gia đình người bị chết và những người bị thương, sớm ổn định tình hình, bảo đảm an toàn để tiếp tục thi công công trình.

UBTƯ MTTQ Việt Nam gửi điện thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình có người bị nạn

Ngày 26/9, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi tới Lãnh đạo thành phố Cần Thơ (tỉnh Vĩnh Long), Bộ Giao thông-Vận tải và thân nhân những người bị nạn trong vụ sập cầu Cần Thơ. Nội dung bức điện như sau:

Được biết, sáng nay tại công trình xây dựng cầu Cần Thơ, nhịp cầu dẫn về phía Vĩnh Long đã bị sập, làm chết, bị thương nhiều cán bộ, công nhân đang thi công, gây thiệt hại lớn về tài sản. Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo các địa phương, Bộ Giao thông-Vận tải và thân nhân những người bị nạn lời thăm hỏi và sự cảm thông sâu sắc nhất.

Chúng tôi hoan nghênh và đánh giá cao việc cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các bệnh viện, các lực lượng cứu hộ, nhân dân sở tại ở thành phố Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long và các đơn vị đang thi công công trình; lãnh đạo Bộ Giao thông-Vận tải và các đơn vị trực thuộc; các lực lượng vũ trang nhân dân đã nêu cao tinh thần trách nhiệm và kịp thời cứu chữa, thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân và đang nhanh chóng giải quyết hậu quả của vụ tai nạn.

Thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xin gửi tới gia đình có người bị nạn 2.000.000 đồng/người chết và 1.000.000 đồng/người bị thương để góp phần giúp đỡ các gia đình sớm khắc phục khó khăn.

TTXVN

contentlength: 3770
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....