Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và chúc Tết Đài Truyền hình Việt Nam

16:14 13/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong Bi thu Nong Duc Manh tham va chuc Tet Dai Truyen hinh Viet Nam
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên Đài truyền hình Việt Nam. Ảnh TTXVN
Sáng 13/2, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm và chúc tết cán bộ, công nhân viên Đài Truyền hình Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Ngô Văn Dụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Lê Doãn Hợp, Bộ trưởng Văn hóa Thông tin.

Thay mặt lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, đồng chí Vũ Văn Hiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc đã báo cáo với đồng chí Tổng Bí thư về tình hình hoạt động, những thành tích nổi bật của Đài Truyền hình Việt Nam trong những năm qua và phương hướng, nhiệm vụ phát triển sự nghiệp truyền hình trong những năm tới.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ với các cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đài Truyền hình Việt Nam, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước gửi lời chào nồng nhiệt đến tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài THVN và đến tất cả những người làm công tác báo chí trong cả nước nhân dịp đất nước ta chuẩn bị đón tết cổ truyền Đinh Hợi.

Đồng chí nêu rõ: Đất nước ta vừa đi qua năm 2006, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng với những nỗ lực to lớn và thành tích đáng tự hào. Kinh tế tiếp tục có mức tăng trưởng cao, thu hút đầu tư nước ngoài và xuất khẩu hàng hóa đạt mức kỷ lục; văn hóa - xã hội có bước chuyển biến rõ rệt; quốc phòng - an ninh được giữ vững; công tác xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; hoạt động đối ngoại có nhiều khởi sắc. Đồng chí khẳng định trong thành tích chung đó có đóng góp xứng đáng của lực lượng báo chí. Đồng chí nhận định: Báo chí nước ta trong những năm qua có nhiều tiến bộ đáng mừng; các loại hình báo chí đều tăng về số lượng, phạm vi phát hành, phủ sóng; chất lượng và hiệu quả thông tin được tăng cường. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và nhân viên các cơ quan báo chí có bước trưởng thành về nhiều mặt. Báo chí đã trở thành một công cụ đắc lực trong tuyên truyền và phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, diễn đàn của nhân dân và là cầu nối hữu hiệu giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Tổng Bí thư nêu rõ: với bề dày truyền thống 37 năm xây dựng và trưởng thành, Đài Truyền hình Việt Nam đã có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân. Trong những năm gần đây, Đài đã vươn lên trở thành một trong những cơ quan thông tin, tuyên truyền chủ lực của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Với 5 kênh sóng, Đài đã vươn tới mọi miền của đất nước và tới nhiều nước trên thế giới; thông tin kịp thời và sinh động những bước đi của công cuộc đổi mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao dân trí, dân chủ hóa đời sống xã hội và quảng bá hình ảnh của Việt Nam ra thế giới…

Đồng chí nhấn mạnh: Đất nước ta đang đứng trước những thời cơ, vận hội lớn để phát triển, nhưng đồng thời cũng đang gặp phải những khó khăn, thách thức không nhỏ. Là lực lượng xung kích của Đảng và Nhà nước trên mặt trận chính trị, tư tưởng và văn hóa, báo chí nước ta nói chung và Đài THVN nói riêng cần quán triệt đầy đủ, sâu sắc quan điểm của Đảng về nhiệm vụ chủ yếu của công tác báo chí đã được xác định trong trong Nghị quyết Đại hội X. Đồng chí đề nghị đội ngũ những người làm báo nước ta nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp; kiên định chủ nghĩa Mác Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; phản ánh kịp thời, sinh động đời sống chính trị, xã hội và kinh tế của đất nước. Một trong những nhiệm vụ trước mắt của các cơ quan báo chí là phải tham gia tích cực vào việc phổ biến, tuyên truyền cho cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đồng chí kêu gọi các cơ quan báo chí trong cả nước tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng, tích cực đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng và hình thức, nhất là chất lượng chính trị, tư tưởng và văn hóa; phục vụ đắc lực công cuộc đổi mới của đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh theo định hướng XHCN.

Nhân dịp xuân mới, Tổng Bí thư chúc các cơ quan báo chí và những người làm báo trong cả nước tiếp tục phát huy thành tích, khắc phục yếu kém, phát triển vững chắc để phục vụ đắc lực hơn nữa sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, xứng đáng là tiếng nói tin cậy của Đảng, Nhà nước và diễn đàn nhân dân được nhân dân yêu mến.

* Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có cuộc gặp gỡ và chúc tết các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Văn phòng Trung ương Đảng. Dự cuộc gặp mặt còn có các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, cùng nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo các cơ quan trung ương của Đảng.

Theo TTXVN

contentlength: 7534
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam