Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ cựu cán bộ Đoàn T.Ư Cục Miền Nam

Thứ hai, 16 Tháng tư 2007, 08:06 GMT+7
 • Cuộc gặp gỡ giữa Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh với gần 300 đại biểu cựu cán bộ Đoàn T.Ư Cục miền Nam đã diễn ra sáng qua (15/4) tại trụ sở T.Ư Đảng tại Hà Nội.

  Tong Bi thu Nong Duc Manh gap go cuu can bo Doan T U Cuc Mien Nam
  Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đón nhận bó hoa chúc mừng của cựu cán bộ Đoàn T.Ư Cục miền Nam Ảnh: Minh Tuấn
  Cùng dự buổi gặp mặt còn có Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng.

  Đại diện cựu cán bộ Đoàn T.Ư Cục miền Nam đã báo cáo với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh về các hoạt động phong phú trong hành trình về nguồn thăm nhiều địa danh lịch sử những ngày vừa qua tại Hà Nội, Tuyên Quang và Thái Nguyên.

  Những chia sẻ tâm sự của các cựu cán bộ Đoàn tại cuộc gặp đều thể hiện sự xúc động lớn khi được ra thăm Hà Nội, được viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, được tận thấy sự phát triển nhanh của miền Bắc và nhận được nhiều sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đoàn Thanh niên.

  Phát biểu tại buổi gặp, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá cao những hy sinh, đóng góp to lớn của cựu cán bộ Đoàn T.Ư Cục miền Nam vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

  Đã có hàng ngàn đoàn viên, thanh niên tham gia phục vụ các hoạt động của T.Ư Cục miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Nhiều cán bộ Đoàn đã trực tiếp cầm súng chiến đấu và anh dũng hy sinh, nhiều người đã trở thành Anh hùng lực lượng vũ trang, Dũng sỹ diệt Mỹ.

  Tổng Bí thư ghi nhận những tình cảm, góp ý của các cựu cán bộ Đoàn đồng thời cũng dành thời gian phân tích những thời cơ và thách thức lớn của Việt Nam trên con đường hội nhập, trong việc nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng; đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  “Tôi mong mỗi cựu cán bộ Đoàn tiếp tục phát huy truyền thống, luôn là tấm gương sáng tại nhiều địa phương để thanh niên và nhân dân học tập, góp sức vào sự nghiệp phát triển đất nước”-Tổng Bí thư nói.

  Tại buổi gặp gỡ, Tổng Bí thư đã xúc động đón nhận tấm Huy hiệu và bức trướng mang hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh của cựu cán bộ Đoàn T.Ư Cục miền Nam kính tặng. Tổng Bí thư cũng tặng quà lưu niệm cho các thành viên trong đoàn hành trình.

  Minh Tuấn

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ cựu cán bộ Đoàn T.Ư Cục Miền Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ cựu cán bộ Đoàn T.Ư Cục Miền Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tong Bi thu Nong Duc Manh gap go cuu can bo Doan T U Cuc Mien Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ cựu cán bộ Đoàn T.Ư Cục Miền Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI