Tôi là nạn nhân của đại lý bảo hiểm nhân thọ

04:02 28/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đọc bài “ Vụ mua bảo hiểm nhân thọ hàng tỉ đồng ở Long An: tự nguyện hay bị lừa? ”, tôi thấy cũng nên kể câu chuyện tôi là nạn nhân của đại lý bảo hiểm nhân thọ.

Bản hợp đồng do công ty bảo hiểm nhân thọ soạn rất khó hiểu nhưng khi khách hàng thắc mắc thì người làm đại lý cho công ty diễn giải rất ngọt ngào, khách hàng chỉ thấy cái lợi chứ không thấy cái hại (vì họ có nói cái hại ra đâu mà thấy!). Đã vậy những người làm đại lý bán bảo hiểm nhân thọ thường đeo bám, nài nỉ khách hàng rất dữ nên nhiều người đã đồng ý ký hợp đồng mà không rõ hậu quả như thế nào.

Khi mời tôi mua bảo hiểm nhân thọ, đại lý nói mua bảo hiểm nhân thọ được kèm bảo hiểm phi nhân thọ như thương tật, tai nạn, nằm viện với thời hạn theo bảo hiểm nhân thọ. Tôi thấy trong hợp đồng có ghi một câu không rõ ràng là bảo hiểm phụ này có thể thay đổi nên thắc mắc thì đại lý giải thích là nếu càng lớn tuổi thì phí bảo hiểm có thể tăng nhưng không đáng kể.

Thế nhưng sự thật không phải như vậy, chỉ sau khi tôi thực hiện hợp đồng hai năm thì công ty bảo hiểm đơn phương cắt bỏ phần sản phẩm phụ là bảo hiểm phi nhân thọ mà không hề cho tôi biết lý do, trong khi mục đích chính của tôi là bảo hiểm phi nhân thọ. Đến đây thì tôi biết mình đã bị lừa, chính đại lý bảo hiểm đã lừa để bán bảo hiểm cho tôi nhằm thu hoa hồng.

PHAN PHÚ LÂM
(Q.6, TP.HCM)

Việt Báo
contentlength: 2242
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam